รู้สึกเบื่อหน่ายอยู่หรือเปล่า? มาดู 7 วิธีที่จะทำให้ชีวิตคุณตื่นเต้นอีกครั้ง

6937
7 วิธีที่จะทำให้ชีวิตคุณตื่นเต้นอีกครั้ง

รู้สึกเบื่ออยู่ใช่ไหม? ชีวิตของคุณกำลังน่าเบื่อ และไม่น่าสนใจสุดๆ อยู่หรือเปล่า? เอาล่ะ ถ้าคุณเป็นแบบนั้น บทความนี้จะช่วยคุณได้ นี่คือ 7 วิธีที่จะทำให้ชีวิตของคุณสดใสขึ้นอีกครั้ง ลองทำตามสิ่งที่เราแนะนำดูแล้วคุณจะรู้สึกว่าชีวิตนั้นน่าอยู่มากขึ้น

1. คุณเป็นคนกำหนดชีวิตของตัวเอง

ในทุกๆ การตัดสินใจนั้นสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณจะเป็นคนอย่างไร ตัดสินได้ว่าชีวิตของคุณจะน่าเบื่อ หรือว่าน่าตื่นเต้น ลองหยุดคิดสักนิดก่อนที่จะตัดสินใจอะไรสักอย่าง ลองมองดูสิ่งเล็กๆ รายละเอียดต่างๆ เช่น วันนี้คุณจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน คุณจะกินอะไรในแต่ละวัน คุณชอบอยู่กับใคร อยากให้คุณลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง เช่นไปเข้าสังคมใหม่ๆ หาเพื่อนใหม่ เรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่คุณยังไม่เคยรู้ เลือกทางที่ทำให้คุณออกจากพื้นที่ปลอดภัยของตัวเอง ทำให้ตัวเองออกมาจากความน่าเบื่อ ไปสู่ความน่าตื่นเต้นที่คุณไม่เคยพบเจอ

2. แม้แต่สิ่งเล็กๆ ก็ทำให้ชีวิตสดใสขึ้นมาได้

เพียงแค่มองออกไปข้างนอกแล้วหาอะไรที่แตกต่างออกไป บางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่เคยสังเกตเห็นมันมาก่อน เช่น เงาแปลกๆ บนพื้น กลิ่นกาแฟที่หอมหวน รูปทรงของเมฆบนท้องฟ้า นกที่บินผ่านไป หรือแม้แต่ดอกไม้ที่เติบโตขึ้นตามมุมตึก สิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างความแปลกใหม่ให้กับชีวิตได้เสมอ ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งใหญ่ๆ อย่างการไปเที่ยวต่างประเทศ หรือการจัดปาร์ตี้เสมอไป

3. อย่าโทษคนอื่น

พราะคุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะต้องรับผิดชอบชีวิตของตัวเอง ดังนั้นอย่าโทษใคร บางครั้งมันทำให้คุณใช้มาเป็นข้ออ้างที่ไม่ยอมออกไปทำอะไรใหม่ๆ เสียที

4. ลองทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่แปลกใหม่ในทุกวัน

อย่ากดดันตัวเอง เพราะเวลานั้นมีเพียงพอเสมอที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงในชีวิต เพียงแค่ทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่แตกต่างไปจากเดิมในทุกวัน คุณจะพบว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้มากขึ้น

5. กลับมาค้นหาว่าอะไรทำให้คุณตื่นเต้นและสนุกไปกับมัน

ยังจำสิ่งที่คุณเคยทำตอนเป็นเด็กได้บ้างหรือเปล่า? หรือตอนวัยรุ่นคุณเคยเล่นดนตรี หรือกีฬาบ้างไหม? ลองเอาสิ่งเหล่านี้กลับมา มันจะแตกต่างไปจากเดิมแน่นอนแต่มันก็ยังสร้างสีสันให้กับชีวิตของคุณได้แม้จะเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม

6. กลับไปเจอเพื่อนเก่า

ลองดูว่ามีเพื่อนคนไหนที่คุณขาดการติดต่อไปเป็นเวลานาน เมื่อคุณพบเจอกับพวกเขาอีกครั้งมันก็จะมีเรื่องราวมากมายที่คุณจะเล่าสู่กันฟัง ไม่ว่าจะเป็นวันคืนเก่าๆ หรือเรื่องราวชีวิตของแต่ละคนในปัจจุบัน พวกเขาพบเจออะไรมาบ้าง และพวกคุณอาจจะสร้างความเป็นเพื่อนขึ้นมาใหม่ได้ด้วย มีคนกล่าวว่ามันยากที่จะหาเพื่อนที่รู้ใจสักคน แล้วทำไมคุณไม่ลองมองกลับไปหาเพื่อนเก่าของคุณที่ไม่ได้เจอกันมาสักพักดูบ้างล่ะ?

7. เติมเต็มชีวิตของคุณด้วยเป้าประสงค์ที่จริงแท้

การกระทำที่มีน้ำใจเพียงเล็กน้อยก็ทำให้ใครสักคนรู้สึกดีได้แล้ว เพียงแค่ยิ้มให้กับคนแปลกหน้า เปิดประตูให้กับคนอื่นๆ ปล่อยให้รถคันข้างหน้าไปก่อนในช่วงเวลาที่รถติด หรือแม้แต่ซื้อกาแฟไปฝากใครสักคน สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากขึ้น การเห็นแก่ผู้อื่นนั้นได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าทำให้ชีวิตของคุณมีความหมายมากขึ้นจริงๆ

สรุป

คุณจะเห็นได้ว่าการทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อนั้นมีหลายวิธี และบางอย่างก็เริ่มต้นได้ด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ความกลัวก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราไม่กล้าลองทำอะไรใหม่ๆ ทั้งที่มันเป็นเรื่องง่ายๆ ลองทำตามสิ่งที่เราแนะนำแล้วคุณจะพบว่ามันมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับชีวิตคุณอย่างมหาศาล

 

Source : seffsaid