17 คำคมสร้างแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าถึงคุณค่าของ “การทำงานเป็นทีม”

204020
17 คำคมสร้างแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าถึงคุณค่าของ

ในการทำงานเราคงไม่สามารถทำงานให้สำเร็จลุล่วงด้วยตัวคนเดียวได้ตลอด หากแต่มีทีมงานต่าง ๆ ที่คอยสนับสนุนหรือเกื้อหนุนให้เราสามารถทำงานได้สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เพราะการมีทีมงานที่ดีนั้นนับเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ดังนั้นในวันนี้ทางสำเร็จจึงมี 17 คำคมดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีแรงใจในการสร้าง Teamwork ให้เกิดขึ้นในองค์กรได้สำเร็จ มาชมกันเลย!

  1. “ถ้าคุณอยากไปให้เร็ว จงไปคนเดียว แต่ถ้าคุณอยากไปให้ไกล จงไปด้วยกัน” — ภาษิตแอฟริกัน

2. “เราเป็นหยดน้ำเพียงหนึ่งหยดเมื่ออยู่คนเดียว แต่จะเป็นมหาสมุทรถ้าเรารวมตัวกัน” — Ryunosuke Satoro

3. “ความสามารถช่วยให้ชนะในแต่ละเกม แต่ทีมเวิร์คและความฉลาดช่วยให้เราเป็นแชมป์” — ไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan)

4. “ซิมโฟนีไม่อาจถูกเล่นด้วยคนเพียงคนเดียว เพราะมันต้องใช้วงดนตรีทั้งวง” — Halford E. Luccock

5. “สิ่งยิ่งใหญ่ในโลกธุรกิจไม่อาจเกิดขึ้นจากคนๆ เดียว มันเกิดขึ้นจากการทำงานเป็นทีม” — สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs)

6. “ความสำเร็จนั้นจะเยี่ยมยอดที่สุดเมื่อมันถูกแบ่งปัน” — ฮาวเวิร์ด ชูลท์ซ (Howard Schultz)

7. “ถ้าคนทุกคนต้องเล่นแค่ไวโอลิน เราก็เล่นเป็นวงไม่ได้ ดังนั้นจงเคารพนักดนตรีทุกคนในตำแหน่งที่เขารับผิดชอบ” — (โรเบิร์ต ชูมันน์) Robert Schumann

8. “ศรหนึ่งดอกถูกหักอย่างง่ายดาย แต่มิใช่กับศรสิบดอก” — ภาษิตญี่ปุ่น

9. “ทีมเวิร์คที่ดี คือตัวกำหนดความสำเร็จในอาชีพของพวกเรา” — แพท ไรลีย์ (Pat Riley)

10. “จงหากลุ่มคนที่ท้าทายและให้แรงบันดาลใจกับคุณ ใช้เวลากับพวกเขาให้มากๆ และมันจะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ” —  เอมี่ โพห์เลอร์(Amy Poehler)

11. “ไม่มีใครในหมู่พวกเราที่จะฉลาดเท่ากับเราทุกๆ คนในฐานะทีม” — เคน แบลนชาร์ด (Ken Blanchard)

12. “สำหรับผม ความสวยงามของกีฬาก็คือทีมเวิร์ค เมื่อคนทั้งทีมมีเป้าหมายเดียวกัน มันทำให้ตัวตนของคุณสลายหายไป” — ไมค์ เคไซวสกี (Mike Krzyzewski)

13. “ทีมเวิร์คคือการทำงานร่วมกันในเป้าหมายเดียวกัน มันคือความสามารถในการทำให้คนแต่ละคนมีส่วนร่วมกับเป้าหมายขององค์กร มันคือเชื้อเพลิงที่ทำให้คนธรรมดาบรรลุในสิ่งที่ไม่ธรรมดา” — แอนดรูว คาร์เนกี (Andrew Carnegie)

14. “ไม่ว่าความคิดหรือแผนการของคุณจะเยี่ยมยอดแค่ไหน ถ้าคุณยังฉายเดี่ยว คุณก็ย่อมแพ้ให้กับคนที่ทำงานเป็นทีมอยู่ดี” — เรด ฮอฟฟ์แมน (Reid Hoffman)

15. “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคนที่เปลี่ยนแปลงโลกได้คือกลุ่มคนที่มีความคิดและมีความมุ่งมั่น มันเป็นเช่นนั้นมาตลอด” — มาร์กาเรต เมด (Margaret Mead)

16. “ไม้ท่อนเดียวก็สร้างกองไฟเล็กๆ ได้ มันอาจจะทำให้คุณอุ่นอยู่คนเดียว ถ้าใส่เพิ่มลงไปอีกหน่อยมันก็อาจจะเป็นกองไฟที่ทำให้คนทุกคนอบอุ่นได้ ไม่ต้องบอกเลยใช่ไหมว่าทีมเวิร์คนั้นยิ่งใหญ่แค่ไหน” — จิน ควอน (Jin Kwon)

17. “ไม่มีสิ่งไหนหรอกที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยคนเพียงคนเดียว คุณจะไปถึงเป้าหมายได้ก็ต่อเมื่อพวกคุณช่วยเหลือกันและกัน” — จอร์จ ชินน์ (George Shinn)

Source : Inc.