5 กิจกรรมเพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน

2224

ด้วยรูปแบบโฮมออฟฟิศและการทำงานแบบใหม่ บริษัทต่าง ๆ ต้องรู้วิธีจัดการทรัพยากรที่มีอย่างถูกต้องเพื่อให้มีประสิทธิภาพและผลกำไรมากขึ้น พวกเขาต้องปรับปรุงบริษัทให้ทันสมัยอยู่เสมอ ลองวิธีใหม่ๆ ในการเพิ่มผลผลิตและเพิ่มความ Productive อย่างไรก็ตามปัจจัยที่สำคัญของบริษัทก็คือพนักงานเพราะพวกเขาเปรียบเสมือนฟันเฟืองของบริษัทเลยก็ว่าได้ การทำให้พวกเขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจะส่งผลต่องานที่พวกเขารับผิดชอบ ยิ่งพวกเขามีความสุขเท่าไหร่พวกเขาก็จะทำงานออกมาได้ดี

  • กิจกรรมต่าง ๆ ควรกระตุ้นให้ทีมของคุณกระตือรือร้นและส่งเสริมความสะดวกสบายให้พวกเขา
  • บริษัทมากกว่า 51% เสนอกิจกรรมเพื่อสุขภาพให้กับทีมของตน
  • กิจกรรมทั้งหมดควรสามารถทำได้จากระยะไกล

ตามรายงานบน “The Future of Work in Latin America”  ผู้บริหารต่างพยายามเพิ่มผลประโยชน์ให้กับพนักงานของตน ผู้บริหารส่วนใหญ่แนะนำกิจกรรมที่ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานในด้านต่าง ๆ เช่นการจัดการความเครียด (63%) การออกกำลังกาย (39%) และความเป็นอยู่ที่ดีทางการเงิน (35%)

“ไม่ว่าพวกเขาจะเทำหน้าที่ในบทบาทใดก็ตามพนักงานทุกคนล้วนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บริษัทของคุณก้าวไปข้างหน้า ดังนั้นมันจำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างกิจกรรมที่ส่งเสริมพนักงานของคุณและให้ความสะดวกสบายแก่พวกเขา” Courtney McColgan ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Runa กล่าว

McColgan แบ่งปันกิจกรรมห้าอย่างที่คุณควรมอบให้กับทีมของคุณเพื่อให้พวกเขายังคงมีความ Productive และยังรู้สึกพึงพอใจกับงานที่ทำอยู่

1. กิจกรรมจัดการความเครียด

คลาสเรียนโยคะหรือการออกกำลังกายเพื่อการผ่อนคลายสามารถช่วยบรรเทาความเครียดและทำให้จิตใจของทีมงานของคุณปลอดโปร่ง ใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อกับทั้งทีมได้เช่น Zoom ให้พวกเขาได้ออกกำลังกายพร้อมกัน วิธีนี้จะช่วยให้พวกเขาไม่เบื่อและลดความเครียดได้

2. กิจกรรมทางกาย

คุณควรให้พนักงานพักการใช้งานจากการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นเวลา 8 ชั่วโมง มันสามารถลดปัญหาสุขภาพร่างกาย ปัญหาน้ำหนักเกิน บุคลิกภาพที่ไม่ดีและลดอาการปวดหัวได้ การยืดเส้นยืดสาย การเต้น สามารถช่วยลดปัญหา Office syndrome ได้ดีเลยทีเดียวล่ะ

3. กิจกรรมทางโภชนาการ

ร่างกายเป็นกลไกขับเคลื่อนเราในแต่ละวัน การรับประทานอาหารที่ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นการจัดมื้ออาหารตามคำแนะนำของนักโภชนาการ การกินอย่างถูกต้อง กินอาหารตรงเวลาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ด้วยโภชนาการที่เหมาะสมจะช่วยให้พนักงานของคุณมีสุขภาพที่ดี

4. กิจกรรมเพื่อสุขภาพทางการเงิน

เวิร์คกช็อปหรือหลักสูตรที่ส่งเสริมให้พวกเขามีความรู้ด้านการเงินเป็นสิ่งสำคัญ มันทำให้ความกังวลด้านการเงินเช่นหนี้ต่าง ๆ ของพวกเขาลดลง ส่งผลให้สุขภาพจิตดีขึ้นและไม่ต้องคอยกังวลเรื่องเงินเก็บหรือหนี้สิน ทำให้พวกเขาสามารถทำงานได้ดีขึ้นไปอีก

5. ความช่วยเหลือด้านจิตใจ

ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตอาจเป็นความทรมานอย่างมากสำหรับทีมของคุณ มันทำให้ทีมงานของคุณออกไปสังสรรค์บ่อยขึ้น กลับมาทำงานใหม่เครียดออกไปเที่ยวอีกวนลูปไม่มีจบ มันไม่เป็นผลดีต่อทีมงานคุณในระยะยาวเลย คุณจำเป็นต้องมีจิตแพทย์คอยให้คำปรึกษาหรือแนะนำคนที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตด้วย

ที่สำคัญกระตุ้นให้ทีมงานมีความรู้สึกร่วมในการเป็นเจ้าของกิจการมันจะทำให้พนักงานเต็มใจในการทำงานและช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ได้อย่างง่ายดาย

“หลายครั้งแรงจูงใจในการทำงานก็คือเงิน แต่มันไม่จริงเสมอไป มีวิธีเยอะแยะมากมายในการเพิ่มความพึงพอใจและความ Productive ในตัวพนักงานของคุณ” – CEO ของ Runa

Source : entrepreneur