5 แนวคิดสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านก่อนอายุ 30

5134

ในปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่คิดว่าช่วงอายุ 20-30 ปี จะเป็นช่วงที่พวกเขายากจนที่สุด แต่มันไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปหรอก เพราะมันยังมีวิธีที่ทำให้คนเรานั้นเป็นเศรษฐีได้ก่อนอายุจะย่างเข้า 30 ปี และนี่ก็คือ 5 สิ่งสำคัญที่คุณต้องตระหนักถึง หากคุณวาดฝันไว้ว่าคุณต้องการจะเป็นเศรษฐีเงินล้านก่อนอายุ 30 ปี

1. อย่าสนใจระบบการทำงานแบบเดิมๆ

hands-people-woman-working

หลากหลายอาชีพ ในปัจจุบันต้องใช้เวลาในการเล่าเรียนมามากและใช้เงินลงทุนกับการศึกษาสูง ยิ่งถ้าหากทำงานในระบบการจ้างงานแบบเดิมๆ ที่ให้รายได้คงที่ตลอด ยิ่งเป็นไปได้ยากที่จะสามารถก้าวมาเป็นเศรษฐีได้ทันอายุ 30 ปี ดังนั้น คุณควรลองมองหาอาชีพใหม่ๆ อาจเป็นอาชีพเสริมที่จะช่วยให้คุณสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ธุรกิจออนไลน์ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องเรียนจบสูง ขอเพียงมีความสามารถเพียงพอก็สามารถหารายได้จากช่องทางนี้ได้ทั้งนั้น

2. อย่าหมกมุ่นอยู่แต่กับการหาเงิน

เงิน

หากคุณมัวแต่สนใจว่าคุณจะหาเงินๆ เท่านั้น คุณจะไม่มีวันสำเร็จได้เท่ากับการที่คุณสนใจในเรื่องของคุณภาพสินค้าและบริการของคุณ เพราะหากคุณนำสินค้าและบริการที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดแล้วได้รับเงินก้อนโตกลับมา คุณก็จะรู้สึกภูมิใจในตนเองทั้งจากสิ่งที่คุณได้ผลิต จากงานที่คุณทำ และผลตอบแทนที่คุณได้รับจากการทำงานหนัก

“จงให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้าและบริการให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

3. แสวงหาความรู้ใหม่ๆอย่างสม่ำเสมอ

หนังสือ

คุณต้องแสวงหาความรู้และอ่านหนังสือให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะความได้เปรียบเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง หากความฝันของคุณคือธุรกิจใหม่ที่หลายคนหมายปอง และวิธีการที่จะทำให้ได้เปรียบมากที่สุดก็คือการมีความรู้เหนือคนอื่นๆนั้นเอง

“ผมมีลูกศิษย์จำนวนหนึ่งเป็นนักธุรกิจเงินล้านที่เคยเข้าเรียนกับผม พวกเขาเป็นคนที่ไม่เก่งคณิตศาสตร์เลย และก็ไม่ใช่คนที่ฉลาดอะไรมากมาย แต่พวกเขาทำงานหนักมาก พวกเขาทั้งอ่านหนังสือและทำงานทั้งวันทั้งคืน เพื่อที่จะสามารถก้าวข้ามมาเป็นบุคคลที่เก่งที่สุดอย่างทุกวันนี้ได้” – TIMOTHY SYKES, ผู้ประกอบการและนักลงทุน

“ให้ลืมงาน 9 ชั่วโมง ใน 5 วันต่อสัปดาห์ไปได้เลย เพราะงานของเราจะมีแต่ 15-18 ชั่วโมง ในทุกๆวัน”

4. พร้อมที่จะเสียสละ

คุณต้องเสียสละบางอย่าง หากคุณจะหาเงินจำนวนมากในช่วงอายุเพียงเท่านี้ คุณจะต้องให้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ น้อยลง นอกจากนี้คุณจะต้องให้หลายๆ สิ่งในชีวิตคุณเป็นเรื่องรองลงมา เช่น เรื่องความสัมพันธ์ เรื่องการสร้างครอบครัว หรือแม้แต่เรื่องการออกไปเที่ยวกับเพื่อนก็ตาม เพราะหากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในยุคที่เงินหายากเช่นนี้ คุณจะต้องทุ่มเทให้กับงานเป็นอันดับแรก เพื่อสรรสร้างสินค้าและบริการที่จะหาเงินล้านให้กับคุณ

5. จงทำในสิ่งที่คุณรัก และใส่ใจกับการแก้ปัญหา

งาน-ความสุข

หากคุณอยากทุ่มเทให้เต็มที่กับการหาเงินล้าน คุณต้องแน่ใจว่า สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้นคือสิ่งที่คุณรัก แล้วมันจะไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณกำลังเสียสละมากเกินไป นอกจากการให้ความสำคัญกับธุรกิจที่ใช่แล้ว คุณต้องให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาต่างๆ ภายในกิจการหรือบริษัทคุณด้วย เพราะคุณก็รู้อยู่แล้วว่าคุณภาพของสินค้าและบริการเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับลูกค้าของคุณ

อย่าให้ข้อจำกัดเรื่องความสามารถมาบั่นทอนกำลังใจของคุณ คุณสามารถหาทักษะใหม่ๆ จากการเรียนรู้ได้เสมอ แต่สิ่งที่คุณจะหาไม่ได้ง่ายๆ ก็คือ งานที่คุณรัก ไม่ว่าคุณจะเลือกงานแบบไหน คุณควรมั่นใจเสียก่อนว่าคุณรักมันจริงๆ แล้วคุณจะแปลกใจว่าสิ่งที่คุณรักสามารถพาคุณมาได้ไกลขนาดนี้ และมันก็สามารถพาคุณไปถึงจุดสูงสุดของการเป็นเศรษฐีเงินล้านตามที่คุณใฝ่ฝันได้อีกด้วย

 

Source : Entrepreneur