19 สุดยอดคำคม ที่จะช่วยคุณ “เอาชนะความกลัว”

139502

ภายใต้ความกลัวมักมีโอกาสที่ยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่เสมอ เมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถเอาชนะสิ่งที่คุณกลัวที่สุดหรือทำลายกำแพงมายาคติที่ปิดกั้นคุณจากชีวิตที่ประสบความสำเร็จได้ล่ะก็ เมื่อนั้นคุณก็จะกลายเป็นคนที่คุณเฝ้าฝันเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นคุณคนใหม่ที่ดีกว่าในทุกวันนี้

ความกล้าหาญนี่แหละ ที่จะช่วยพลิกชีวิตคุณขึ้นมาได้ หากคุณไม่มีความกล้าหาญแม้แต่น้อย ความกลัวก็จะฉุดรั้งคุณไว้พร้อมกับคำพูดในเชิงลบว่า ‘ฉันทำไม่ได้…ยังไงฉันก็ทำไม่ได้’ ซึ่งท้ายที่สุด คุณก็ทำไม่ได้อยู่วันยังค่ำเพราะเอาแต่กลัว ดังนั้นมันจึงเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องเผชิญกับความกลัวนี้ แล้วบอกตัวเองไปว่า ‘ฉันทำได้ ฉันทำได้ และฉันต้องทำได้’

 

และนี่ก็คือ 19 สุดยอดคำคมสร้างแรงบัลดาลใจ ที่จะช่วยให้คุณกล้าที่จะเอาชนะความกลัวได้ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้ และวินาทีนี้!

1. “การเลี่ยงที่จะเผชิญความเสี่ยงในระยะยาวนั้น ไม่ได้ดีไปกว่าการเผชิญหน้ากับมันเลยแม้แต่น้อย” — Helen Keller

2. “สิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดสำหรับมนุษย์ ก็คือการได้ทำในสิ่งที่คิดว่าไม่มีทางทำได้ สำเร็จ” — Henry Ford

3. “หลายปีที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้ก็คือ เมื่อเราได้ตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างแล้ว ความกลัวแทบจะหายไปในทันที ขอเพียงแค่หาให้เจอว่าเราต้องทำสิ่งใด” — Rosa Parks

4. “ความกลัวเป็นแค่มายาคติที่เราสร้างขึ้นมา” — Napoleon Hill

5. “ผมได้เรียนรู้ว่า ความกล้าหาญไม่ใช่การที่ไร้ซึ่งความกลัว แต่แท้จริงคือการที่เราสามารถเอาชนะความกลัวได้ต่างหาก คนที่กล้าหาญไม่ใช่คนที่ไม่กลัว พวกเขากลัว แต่ก็ยังสู้เพื่อเอาชนะมันให้ได้” — Nelson Mandela

6. “เราต้องเป็นดั่งนกอินทรีย์ที่สวมจิตวิญญาณแห่งนักสู้ ผู้ไม่เคยย่อท้อต่อภัยพิบัติ” — Joyce Meyer

7. “เพียงเข้าใจชีวิต ก็ไม่ต้องมีอะไรต้องกลัวอีกต่อไป แล้วถึงเวลาหรือยังที่คุณจะเข้าใจชีวิตให้มากกว่านี้ เพื่อกลัวให้น้อยลง” — Marie Curie

8. “ความกล้าไม่ได้ทำลายความกลัว แต่ความกล้าคือการมีความกลัวเป็นเพื่อนร่วมทางแต่ยังเอาชนะมันได้” — Bear Grylls

9. “อย่าปล่อยให้ความกลัวมาขัดขวางเส้นทางชีวิตของคุณ” — Babe Ruth

10. “คามกลัวที่ยิ่งใหญ่ล้วนถูกซ่อนเอาไว้ภายใต้ความกล้าหาญ” — Lucan

 

11. “จงทำในสิ่งที่คุณกลัว แล้วความกลัวนั้นจะค่อยๆ ทลายหายไป” — Ralph Waldo Emerson

12. “ความกลัวนั้นยังมีประโยชน์ แต่กลับกัน คนขี้ขลาดนั้นไม่มีประโยชน์อะไรเลย” — Mahatma Gandhi

13. “ความกลัวนั้นเกิดจากความไม่มั่นใจ และเมื่อใดที่คุณได้มองเห็นคุณค่าที่มีอยู่ในตัวเองแล้วล่ะก็ คุณก็แทบจะเอาชนะความกลัวไปได้หมด” — William Congreve

14. “จงอย่ากลัว เพราะเราทุกคนคือสิงโตในป่าใหญ่ ที่ไม่อาจเอาแต่ไล่จับเหล่าหนูตัวเล็กๆ เพื่อประทังชีวิตได้” — Elizabeth I

15. “หากหัวใจของคุณยังเต้นได้เป็นปกติ แล้วเหตุใดเล่าคุณถึงต้องมากังวลและหวาดกลัว?” — ขงจื้อ

16. “ลงมือทำเมื่อใด ความกลัวย่อมหายไป เกียจคร้านเมื่อใด ความล้มเหลวย่อมถามหา” — Douglas Horton

17. “การเอาแต่กลัวมักรั้งเราไม่ให้เผชิญความเสี่ยง หากคุณไม่กล้าปีนขึ้นต้นไม้เลย คุณก็ไม่มีวันได้ลิ้มรสกับผลไม้ลูกที่ดีที่สุดบนยอดนั้นได้” — Sarah Parish

18. “คุณต้องกำจัดความกลัวไปให้ได้ แล้วเผชิญหน้ากับโลกแห่งความจริง จงมองตัวเองในกระจกแล้วบอกกับตัวเองว่า ฉันรักที่ฉันเป็น และจะไม่มีวันปล่อยให้สิ่งใดมาทำลายฉันได้” — Ricky Martin

19. “ไม่มีหนทางไหนที่จะเอาชนะความกลัวได้เร็วไปกว่าการลงมือทำในสิ่งที่กลัวและทำอย่างต่อเนื่อง แม้สิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่คุณกลัวที่สุดก็ตาม” — Dale Carnegie

Source: success