10 สุดยอดคำคม ที่ช่วยให้คุณ “เลิกท้อแท้” และพร้อมเริ่มต้นก้าวต่อไปอีกครั้ง!

28296

เวลาเห็นความสำเร็จของคนอื่นๆ เรามักจะมองข้ามสิ่งที่คนเหล่านี้ต้องประสบพบเจอมากว่าจะก้าวไปถึงจุดจุดนั้นได้ แต่สิ่งที่คนประสบความสำเร็จพยายามจะบอกคุณก็คือ หนทางของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และสิ่งที่จะทำให้คนประสบความสำเร็จยืนหยัดอยู่ได้ในท้ายที่สุดก็คือ การเป็นคนที่หมั่นเรียนรู้ พัฒนา และปรับปรุงตัวเองโดยไม่เคยคิดท้อแท้ต่ออุปสรรคที่เข้ามา

และต่อไปนี้คือ…

10 คำคมที่ช่วยกระตุ้นให้คุณไม่ยอมแพ้ ไม่ล้มเลิก และไม่ท้อแท้ต่ออุปสรรคที่ขวางกั้นเป้าหมายที่คุณฝันเอาไว้

ความสำเร็จ คือการก้าวจากความล้มเหลวหนึ่งไปสู่อีกความล้มเหลวหนึ่ง โดยที่ไม่สูญสิ้นศรัทธา วินสตัน เชอร์ชิลล์ (Winston Churchill)

เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ไม่ได้มาจากการที่เราไม่เคยล้ม แต่มาจากการที่เราลุกขึ้นยืนได้ทุกครั้งที่ล้มต่างหาก ขงจื้อ (Confucius)

ชีวิตผมไม่เคยพ่ายแพ้ เพราะชีวิตผมมีแต่ ชัยชนะ หรือไม่ก็มีแต่ บทเรียนที่ผมต้องเรียนรู้ เนลสัน แมนเดลา (Nelson Mandela)

คุณจะเอาชนะความท้อแท้ใจได้ เมื่อคุณหันมาสนใจที่ผลลัพธ์ ไม่ใช่อุปสรรค ที. เอฟ. ฮ็อดจ์ (T.F. Hodge)

หากล้มลง ก็จงพยายามใหม่ แต่ถ้าหากต้องล้มอีกครั้งหนึ่ง จงล้มให้ดีกว่าเดิม ซามูเอล เบ็คเก็ตต์ (Samuel Beckett)

ไม่มีสิ่งใดหรอกที่จากไปเฉยๆ โดยที่ไม่ให้บทเรียนกับเรา เพม่า โชดรัน (Pema Chödrön)

ผมไม่ได้ล้มเหลว ผมเพียงแค่ค้นพบ 10,000 วิธี ที่มันใช้ไม่ได้ผลต่างหากล่ะ โธมัส เอดิสัน

อย่ายอมแพ้ต่อความฝันที่อาจต้องใช้เวลาอย่างยาวนานกว่าจะสำเร็จ เพราะยังไงแล้วเวลานั้นเราก็ต้องผ่านมันไปในที่สุด เอิร์ล ไนท์ติงเกล (Earl Nightingale)

ไม่มีอะไรในโลกที่สามารถแทนที่ความเพียรได้ คนมีพรสวรรค์แต่ไม่ประสบความสำเร็จหาได้ง่ายในสมัยนี้ คนอัจฉริยะที่ไม่มีผลงานอะไรเลยก็แทบเกลื่อนกลาด และคนที่มีการศึกษาก็ต่างตกงานกันเป็นแถว แต่กลับกัน คนที่มีความเพียรและความตั้งใจต่างหากล่ะที่สามารถยืนหยัดอยู่ได้ คาลวิน คูลลิดจ์ (Calvin Coolidge)

จงมีทั้งความอดทนและความหลงใหลอย่างเท่าเทียมกัน เพราะการมีความอดทนเพียงอย่างเดียวไม่อาจสร้างความสำเร็จให้กับคุณได้ หากว่าปราศจากความหลงใหลที่ช่วยทำลายกำแพงอุปสรรคที่ขวางกั้น – มายา แองเจลู (Maya Angelou)

Source: Goalcast