สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของ ‘สัตยา นาเดลลา’ CEO แห่ง Microsoft

4102
Johannes Marliem|Flickr

สัตยา นาเดลล่า (Satya Nadella) ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท Microsoft ที่ให้ความสำคัญกับการบริหารเวลาเป็นอย่างมาก ถึงขั้นใช้โปรแกรมคำนวณเวลาที่ตนใช้ทำกิจกรรมต่างๆ เลยทีเดียว

PROFortune Brainstorm TECH|Flickr
PROFortune Brainstorm TECH|Flickr

นาเดลล่าเองก็ได้บอกไว้ตอนให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า สำหรับเขาแล้ว “เวลา” เป็นสิ่งที่มีคุณค่าสูงสุดในชีวิตมนุษย์

“ผมรู้สึกมาตลอดว่า หนึ่งในสิ่งที่เราควรจะทำคือการใส่ใจในการบริหารเวลาเพื่อควบคุมชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น” เขากล่าว “ผมชอบเปรียบเทียบระหว่างเวลาที่ผมใช้ กับพนักงานใน Microsoft คนอื่นๆ และเทียบกับผู้คนนอกบริษัทด้วยเช่นกัน เปรียบเทียบเวลาระหว่างที่ผมใช้ไปในการประชุมกับเวลาที่ผมใช้ทำงานจริงๆ การประชุมเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วเพราะคุณไม่สามารถเป็น CEO ได้โดยทำงานอยู่ในห้องแค่คนเดียว แต่คุณก็ต้องแบ่งเวลาให้สมดุลกันทั้งสองด้านด้วย”

นอกจากเรื่องเวลาแล้ว เขายังเสริมอีกว่า ในฐานะ CEO ของ Microsoft เขาค่อนข้างจะระมัดระวังเรื่องการแสดงความคิดเห็นด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นๆ คล้อยตามและนำไปใช้ ในกรณีที่มันไม่เข้าท่านัก

Heisenberg Media|Flickr
Heisenberg Media|Flickr

ในฐานะ CEO คุณต้องระมัดระวังคำพูดเป็นอย่างมาก และต้องมั่นใจว่าการแสดงความคิดเห็นของคุณได้ผ่านการคิดไตร่ตรองมาเป็นอย่างดีแล้ว” เขากล่าวอีกว่า “เพราะสิ่งที่คุณได้พูดออกไป ผู้คนก็จะนำสิ่งที่คุณพูด เก็บไปคิดเป็นจริงเป็นจังแล้วทำตามในทันที”

 

Source : Business Insider