คุณนพ พงศธร ธนบดีภัทร สตาร์ทอัพร้อยล้านวัย 23 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Refinn!

15958

หากใครเคยกู้บ้านสักหลัง แน่นอนว่าต้องมีเรื่องปวดหัวกวนใจเกี่ยวกับเรื่องการเงินอยู่ไม่น้อย ทั้งอัตราดอกเบี้ยแต่ละธนาคาร เงื่อนไขการผ่อนชำระ ฯลฯ แถมเมื่อผ่อนบ้านได้ระยะหนึ่งก็ต้องหาวิธีต่างๆ นาๆ เพื่อลดดอกเบี้ยบ้านให้เหลือน้อยที่สุดให้ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรอบคอบและตระหนักเสมอ แต่โชคดีที่วันนี้เรามีตัวช่วยใหม่คือ Refinn เว็บไซต์ช่วยรีไฟแนนซ์บ้าน ที่ช่วยคนไทยปลดหนี้ไปได้แล้วกว่าพันล้านบาท แต่ที่น่าตกใจยิ่งกว่าก็คือ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Refinn นั้นมีอายุเพียงแค่ 23 ปี เท่านั้น!

คุณนพ พงศธร ธนบดีภัทร Chief Operation Officer (COO) และผู้ร่วมก่อตั้ง Refinn หากใครพอจะจำได้ คงเคยเห็นหนุ่มน้อยผู้นี้มา Pitching เสนอไอเดียธุรกิจ Startup ให้หลายคนต้องตะลึงกันบ้างแล้ว

ทำอย่างไรถึงจะเริ่มต้นธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วขนาดนี้ได้?

มีเคล็ดลับหนึ่ง ที่คุณนพเคยเผยไว้ในงาน TEDxKasetsartU ว่า “จริง ๆ ในบางที ความสำเร็จหรือว่าผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่นั้น ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนที่มันยังไม่พร้อม” การตั้งใจจะทำอะไรสักสิ่งหนึ่ง คงไม่ต้องรอให้ทุกอย่างพร้อมถึงจะลงมือได้ แต่ลองลงมือตั้งแต่ตอนที่คุณยังไม่พร้อมนี่แหละ ถึงจะได้รู้ว่าเรายังเหลือส่วนสำคัญใดบ้างที่เรายังขาดไป