ใจบันดาลแรง! ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ “ไอซ์” ผู้บริหารหนุ่ม JM Cuisine (เจ๊กเม้ง)

3554

หากใครเคยไปเที่ยว จ.เพชรบุรี คงต้องเคยได้ยินหรือได้ลิ้มชิมรสร้านอาหารขึ้นชื่ออย่าง JM  Cuisine อาหารความคิดสร้างสรรค์ต้นตํารับเพชรบุรี” ที่ ดร. ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ หรือ “ไอซ์” ผู้บริหารของร้านได้ปลูกปั้นขึ้นมาใหม่ แต่เดิมนั้นเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “เจ๊กเม้ง” ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2499 และเจ้าของเป็นญาติของคุณไอซ์เองที่ต้องการจะล้มเลิกกิจการ เพราะขาดคนดูแล เขาจึงขอเข้ามาดูแลและปรับปรุงธุรกิจนี้แทน

โดยปัจจุบันคุณไอซ์ได้รับหน้าที่อันหลากหลาย ทั้งเป็นคณะทํางานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้อํานวยการหลักสูตร Digital  Jam และหลักสูตร DNA :: Digital Network Advantage ทั้งยังเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท GanG Consultancy, JM Cuisine, SOdA-PrintinG.com แถมเป็นนักเขียนและบรรณาธิการที่ปรึกษาของสำนักพิมพ์ There Magazine อีกด้วย เรียกได้ว่ามีธุรกิจและงานที่ล้นมือกันเลยทีเดียว

แต่ที่ไม่ธรรมดายิ่งกว่าหน้าที่อันมากมายของเขานั้น ก็คงเป็นประวัติเส้นทางชีวิตและวิธีคิดของชายหนุ่มผู้นี้ จากเด็ก ม.ปลายที่มีปัญหาพูดติดอ่าง และครอบครัวกำลังล้มละลาย พร้อมหนี้สินกว่า 30 ล้านบาท กลับกลายเป็นเด็กไม่เคยยอมแพ้และพยายามต่อสู้กับทุกปัญหา ทั้งการเอาชนะการพูดติดอ่าง และการลงมือสร้างธุรกิจเพื่อช่วยเหลือครอบครัวให้อยู่รอดและประสบความสำเร็จอย่างมากดังปัจจุบัน

“ในชีวิตจริงแรงบันดาลใจมันไม่มีจริง แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้ใจบันดาลแรง”  – คุณธีรศานต์ สหัสสพาศน์ “ไอซ์” กล่าวในงาน TEDXThammasatU