ใช้เวลาเพียง 15 นาทีก่อนเลิกงาน เปลี่ยนตัวเองให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น!

2298

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการ คุณจะรู้ดีว่า “วันหยุดนั้น ไม่มีอยู่จริง” สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณต้องรักษาสมดุลระหว่างชีวิตการงานกับชีวิตส่วนตัวให้ดี เพราะการหยุดพักผ่อนก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เพื่อเป็นการชาร์จแบตให้กับร่างกาย เรียงลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ในชีวิต และค้นหาเป้าหมายของชีวิตที่แน่นอนมากยิ่งขึ้น

ต่อไปนี้คือคำแนะนำที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง เพียงคุณยอมสละเวลาไม่ถึง 15 นาทีก่อนเลิกงาน รับรองว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้มากกว่าเดิมแน่นอน

1. พูดคุยกับทีมของคุณ

ใช้เวลา 5 นาทีก่อนเลิกงาน ในการพูดคุยกับสมาชิกในทีมของคุณ ถามพวกเขาว่า พวกเขากำลังเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทันกำหนดส่ง หรือกำลังเจอกับปัญหาบางอย่างอยู่หรือเปล่า? ทำให้ให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ว่ายังมีคุณคอยช่วยเหลือคอยและสนับสนุนพวกเขาเสมอ

2. ระบุลำดับความสำคัญ

ก่อนที่คุณจะเลิกงาน ลองระบุไว้ว่ามีอะไรบ้างที่คุณจะต้องทำในวันถัดไป ใช้เวลาห้านาที จดบันทึกมันลงไป เพื่อที่คุณจะได้จำมันได้ และลงมือทำมันทันทีก่อนที่คุณจะลืมและทำอย่างอื่นก่อน

3. ตรวจสอบปฏิทิน

ตรวจสอบกำหนดการ การประชุมและนัดหมายต่างๆ ในวันถัดไป ไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปกว่าการที่ต้องกลับไปเอาเอกสารเพียงเพราะคุณลืมวันประชุมหรือวันนัดหมาย

4. ทำให้พื้นที่ทำงานของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อย

อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่โต๊ะทำงานรกจะก่อให้เกิดความสับสนและยุ่งเหยิง การมีพื้นที่ทำงานที่เป็นระเบียบช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และช่วยประหยัดเวลาในการหาสิ่งของได้อีกด้วย

นอกจากนี้ตามที่ Harvard Business Review ได้กล่าวไว้ว่า โต๊ะทำงานที่สะอาดจะให้คุณทำงานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีของทุกวัน ถามไถ่ทีมของคุณว่าพวกเขามีปัญหาอะไรหรือเปล่า หรือมีอะไรให้ช่วยไหม, เรียงลำดับความสำคัญที่ในวันถัดไป, ตรวจเช็คว่าคุณไม่ลืมวันนัดหมาย และจัดการพื้นที่ที่ทำงานของคุณให้เรียบร้อยและสะอาด

ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลา และช่วยให้งานของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นอีกด้วย

 

Source : Inc