2 มุมมองความสำเร็จรุ่นใหม่: ความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ก้าวให้ทัน แต่คือการก้าวให้นำ

6492

ความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ก้าวให้ทัน แต่คือการก้าวให้นำ หากใครที่ได้อ่านคำกล่าวนี้ครั้งแรก ก็คงต้องแอบฉุกคิดและเปลี่ยนมุมมองไปในทันทีว่าทุกวันนี้เราต่างพากันต้องการจะก้าวให้ทันทั้งทางโลกธุรกิจ เทคโนโลยี ข้อมูลข่าวสาร และความก้าวหน้าต่างๆ มากมาย แต่ทว่าสำหรับความก้าวหน้าที่แท้จริงนั้น การก้าวให้ทันอย่างเดียวคงไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะเราต้องก้าวให้นำทุกสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นให้ได้นั่นเอง

ประโยคข้างต้นเป็นคำกล่าวของ คุณจุนโกะ สุทธิมา สุจริตกุล เจ้าของ NOVA Contemporary Art Gallery อาร์ตแกลเลอรีที่กำลังมาแรงและได้รับการจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ ที่จะเป็นหนึ่งในผู้ที่มาเผยเคล็ดลับมุมมองความสำเร็จของเธอไปพร้อมกับ คุณปุ๋ย วรวิทย์ ศิริพากย์  ผู้บริหารหนุ่มมาดเนี้ยบไฟแรง เจ้าของแบรนด์ Pañpuri (ปัญญ์ปุริ) แบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีที่ก้าวสู่เวทีแบรนด์ Luxury ระดับโลก

ถ้าหากอยากรู้แล้วว่ามุมมองความสำเร็จพวกเขาทั้งสองจะสุดยอดขนาดไหน อย่าได้รอช้า…ไปชมกันครับ

คุณปุ๋ย วรวิทย์ ศิริพากย์ CEO and Managing Director of Pañpuri

ไอเดียจุดเริ่มต้นที่คิดสร้างแบรนด์ Pañpuri ขึ้นมา คือช่วงที่ผมเรียนต่างประเทศ สังเกตว่าจริงๆ แล้วชาวต่างชาติเขามีความชื่นชอบและสนใจในความเป็นไทย แต่ทำไมจึงไม่มีแบรนด์ไทยที่มาตอบโจทย์ตรงนี้ ผมจึงมองเห็นช่องว่างในธุรกิจสปา ที่บริการเรามีชื่อเสียง แต่ยังขาดตัวผลิตภัณฑ์จากไทย ผมจึงมีความคิดที่อยากสร้างความแตกต่างให้ผลิตภัณฑ์สปาและสกินแคร์ในตลาด โดยใช้ส่วนผสม Organic ซึ่งนอกจากจะส่งผลดีกับผู้ใช้แล้ว ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แม้ว่าตอนนั้นเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ส่วนผสมที่ออร์แกนิคจะหาได้ยากมาก แต่ผมเชื่อมั่นว่าถ้าทำตรงนั้นได้สำเร็จ สินค้าเราก็จะมีคุณค่า มี Value ของตัวแบรนด์ และความเอ็กซ์คลูซีฟหายาก จากความเชื่อและ Passion ส่วนตัว จึงทำให้เราเป็นผลิตภัณฑ์ Luxury Leisure ที่สะท้อนถึงความใส่ใจในรายละเอียดทั้งด้านคุณภาพและการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การเจาะตลาดระดับไฮเอ็นด์ ข้อดีคือเราสามารถใช้ไอเดียสร้างลูกเล่นได้มากขึ้น เพราะราคาไม่ใช่ปัญหาของผู้ซื้อ ปัญหาคือทำอย่างไรให้โดนใจลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของไทยมีดีอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องคิดคือการนำเสนอที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ปรัชญาของแบรนด์ที่สะท้อนผ่านตัวสินค้าออกมา ก้าวต่อไปของ Pañpuri คือต่อยอดไปที่การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม หรือ Holistic Health การมีสุขภาพแข็งแรงจากภายใน สภาพร่างกายยังต้องดูดีจากภายนอก รวมไปถึงเรื่องความงาม ผมไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ แต่ยังต้องคงความเป็น Pañpuri แบบที่เราเป็น

“ความสำเร็จของผม คือการไม่หยุดสร้างมิติใหม่ในการผ่อนคลาย”

การผ่อนคลายนั้นมีหลากหลายนิยามและเป็นศาสตร์ที่มีความลึกซึ้ง เราต้องรู้จัก Maintain Balance ทั้งกายและใจไปพร้อมๆกัน สำหรับชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบและเคร่งเครียด การมี Space และ Facility ที่มอบความผ่อนคลายจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันมีความสำคัญมาก เพราะการผ่อนคลายจริงๆแล้วถือเป็นการ Recharge พลังของตัวเองให้รู้สึกกลับมาสดชื่น ทำให้เราก้าวต่อไป ทำงานได้อย่างมีพลังและมีประสิทธิภาพ สำหรับคุณปุ๋ยแล้ว ที่อยู่อาศัยที่ดีจะต้องสามารถผลักดันเราไปข้างหน้าได้ด้วย ต้องอำนวยความสะดวกและมอบพลังให้กับชีวิตการทำงาน ให้ชีวิตทั้ง 2 มิตินี้บรรจบกันได้อย่างลงตัว

คุณจุนโกะ สุทธิมา สุจริตกุล Founder and Director of NOVA Contemporary Art Gallery

เพียงแค่เวลาปีกว่าๆ ที่เปิดตัวมา NOVA Contemporary ก็เป็นแกลเลอรี่น้องใหม่ที่ได้รับการพูดถึงทั้งจากสื่อไทยและสื่อต่างประเทศ โดยพื้นที่เล็กๆ แห่งนี้ ได้จัดแสดงผลงาน Masterpiece จากศิลปินชื่อก้องโลกมาแล้ว เช่นผลงานภาพถ่ายควีนอลิซาเบธของ Chris Levine และผลงานศิลปะจาก Yoshimoto Nara ที่สะท้อนผลกระทบที่เกิดจากระเบิดนิวเคลียร์ในประเทศญี่ปุ่น เสน่ห์ของงานศิลปะร่วมสมัยไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงามจรรโลงใจ แต่ยังมีประโยชน์ในด้านการกระตุ้นความคิดและอารมณ์ความรู้สึกอีกด้วย สำหรับจุนโกะ เรามี Vision ที่ต้องการผลักดันศิลปินที่มีความสามารถให้เค้ามี Platform ในการแสดงผลงาน หน้าที่ของจุนโกะคือทำให้ศิลปินที่เรามีความเชื่อมั่นในตัวเค้าประสบความสำเร็จ ให้เค้ามีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศ จุนโกะเลือกที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง เช่นผลงานของศิลปินชิ้นที่เราเลือกมาโชว์ อาจจะเป็นผลงานในแนวทางที่แตกต่างจากที่ทุกคนคุ้นเคย เพื่อให้ผู้ชมได้มีโอกาสเสพย์ในสิ่งที่ต่างออกไป

“ความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ก้าวให้ทัน แต่คือการก้าวให้นำ”

จุนโกะได้อยู่ต่างประเทศมานาน ทำให้เรามีโอกาสเข้า-ออก Museum งานแสดงศิลปะ และแกลเลอรีต่างๆมาเป็นร้อยๆ ครั้ง ทำให้ได้สัมผัสความหลายหลายของวัฒนธรรม ความร่วมสมัย และมีการ Cross Culture ที่หลากหลายรวมกันได้อย่างแนบเนียน เมื่อคนมาจากหลากหลายวัฒนธรรม การตีความของ Message ของงานก็แตกต่างกันไป ซึ่งจุดๆ นี้ได้เปลี่ยนมุมมองเราไปอีกด้านให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีก จุนโกะมองว่าการ Cross Culture นั้นทำให้เกิดส่วนผสมใหม่ๆ ที่มัน Unique และมีคุณค่ามากขึ้น

“พื้นที่ๆเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นพื้นที่ๆสร้างโอกาสใหม่ได้ไม่สิ้นสุด”

สำหรับจุนโกะขนาดของพื้นที่ไม่เคยเป็นปัญหาของการทำงานเลย แกลเลอรีเราไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่จุนโกะต้องการ Perfect Space ที่อยู่ใจกลางเมือง มีความ Multi-Culture ผสมผสานกันอยู่ รวมไปถึง Location ที่ดี เพราะสำหรับคนทำงาน ถ้าโลเคชั่นของเราไม่ใช่ Center ต่อให้งานของเราดีแค่ไหนแต่ถ้าไม่มีคนเห็น ก็จะไม่เกิด Impact อย่างที่เราต้องการ สเปซที่ดีเกิดจาก Activity ภายใน เป็นสเปซที่สามารถ Engage ให้คนมาแชร์ไอเดียได้ไม่ถูกจำกัดด้วย อายุ เชื้อชาติ หรือภาษา


LifePlatform of Success

ทุกความสำเร็จต้องเริ่มต้นจาก Platform ที่ดี พบกับ Success Icons จาก 7 วงการ ที่จะมาเผยมุมมองและเคล็ดลับที่ทำให้พวกเขาก้าวสู่ความสำเร็จ พร้อมวิชั่นในอนาคตของตัวเอง ผ่านเว็บไซต์ PlatformOfSuccess

เพราะเข้าใจความฝันและเป้าหมายของคนเมือง ในปัจจุบันที่อยู่อาศัยต้องทำได้มากกว่า Life Condominium กับการวาง Brand Positioning เพื่อมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่แสวงหาความสำเร็จในชีวิต โดยเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและออกแบบฟังก์ชั่นใหม่ๆ แห่งการอยู่อาศัย เพื่อเป็นบันไดก้าวไปสู่ความสำเร็จ ภายใต้แนวคิด Platform of Success ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้ชีวิตการทำงานและการอยู่อาศัยหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว


ไลฟ์ คอนโดมิเนียม พื้นที่ชีวิตแห่งการสร้างความสำเร็จของคนรุ่นใหม่

พบโครงการล่าสุด Life AsokeRama 9 ออกแบบทุกแนวคิดให้ชีวิตล้ำหน้า กับพื้นที่ส่วนกลางผลักดันมิติใหม่แห่งการผ่อนคลายด้วย Horizon Bay Rooftop Facilities ขนาดใหญ่ 1.5 ไร่ เพียบพร้อมด้วยฟิตเนสสูง 2 ชั้น พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนชมวิวเมือง และสระว่ายน้ำ Scenic Glass Pool ที่นำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครของ Skyline กรุงเทพฯ บนทำเลที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับ International Office ที่เป็นเหมือน Financial District แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ก้าวนำสู่ความสำเร็จด้วยมุมมองที่เหนือกว่ากับ Life Asoke Rama 9 ราคาเริ่มต้น 2.75 ล้านบาท เปิดจองรอบออนไลน์ วันที่ 8 พฤศจิกายน Presale ที่สำนักงานขาย วันที่ 1112 พฤศจิกายนนี้ ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 300,000 บาทที่ https://goo.gl/FsWmp6