กิจกรรมในตอนเช้าที่คุณควรทำเพื่อต้อนรับวันใหม่

4118

การเริ่มต้นวันใหม่นั้นเป็นสิ่งที่จะกำหนดเลยว่าวันทั้งวันของคุณจะดำเนินไปยังไง  เราเลยมาแนะนำกิจกรรม หรือกิจวัตรที่คุณควรทำในทุกเช้า เพื่อที่วันทั้งวันของคุณจะเป็นวันที่ราบรื่น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทานอาหารเช้า

นอกจากมันจะดีต่อร่างกายและสุขภาพโดยรวมของคุณแล้ว การทานอาหารเช้ายังช่วยพัฒนาความจำ เพิ่มพลังงาน ปรับอารมณ์ และทำให้คุณจดจ่อกับสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น อย่าลืมทานอาหารมื้อเช้าถ้าไม่จำเป็น หรือถ้าคุณไม่ค่อยมีเวลา การตื่นเช้าขึ้นอีกสักหน่อยก็จะแก้ตรงนี้ได้

ทำสมาธิ

การทำสมาธิช่วยลดระดับความเครียด เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และประสิทธิภาพในการทำงาน คนที่ประสบความสำเร็จหลายคนนั้นทำสมาธิเป็นประจำทุกเช้า อย่างเช่น โอปราห์ วินฟรีย์ หรือแอนโทนี่ รอบบิ้นส์ ซึ่งการทำสมาธิเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้พวกเขาก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยเช่นกัน

เคลื่อนไหวร่างกาย

งานวิจัยมากมายแสดงให้เห็นว่าคนที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังการในตอนเช้าก่อนไปทำงาน คือคนที่มีความสม่ำเสมอในการออกกำลังกายมากที่สุด เพราะตอนเช้าเป็นการเริ่มต้นที่ราบรื่น และมีโอกาสสูงที่คุณทำมันเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย คุณอาจจะออกกำลังกายด้วยวิธีง่ายๆ เช่น การเดินหรือวิ่ง กิจกรรมเหล่านี้จะทำให้จิตใจคุณปลอดโปร่ง และเตรียมพร้อมกับการรับมือกับงานที่คุณต้องทำทั้งวัน

ตั้งเป้าหมายประจำวัน

ช่วงเช้าคือเวลาที่สมองของคุณปลอดโปร่งที่สุด คุณจะมีความสามารถในการโฟกัสสิ่งต่างๆ ได้ดีที่สุด ดังนั้นจงใช้เวลาสัก 10 นาทีในการคิดและตั้งเป้าหมายว่าในวันนั้นคุณจะทำอะไรบ้าง ลองเขียนมันลงในสมุดแพลนเนอร์และจัดลำดับความสำคัญให้ดี

มองภาพรวมของวันนั้นๆ

ลองมองภาพรวมดูสิ คุณอาจจะตั้งเป้าหมายใหญ่ๆ ไว้แล้ว แต่การมองภาพรวมนั้นเป็นสิ่งที่ดีเพราะว่ามันจะทำให้เราเห็นว่าวันนั้นๆ เราจะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง อยากให้คุณลองมองในมุมที่ว่าทุกอย่างนั้นสมบูรณ์แบบแล้ว มันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นแต่เราก็จะได้เห็นว่ามันควรจะเป็นอย่างไร

กิจวัตรที่กล่าวไปนั้นอาจเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณทำมันอย่างสม่ำเสมอล่ะก็ ชีวิตคุณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอน

Source : pinterest