7 สุดยอดคำคมของ วอลต์ ดิสนีย์ ผู้สรรสร้างสวนสนุกแห่งความสุข

9482
pic from flickr

วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ (Walter Elias Disney) หรือที่ทุกๆ คนมักเรียกกันว่า วอลต์ ดิสนีย์ เขาคนนี้คือผู้สร้างผลงานการ์ตูนที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ (The Walt Disney Company) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดิสนีย์ (Disney) นั่นเอง ปัจจุบันเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตสื่อบันเทิงหลากหลายชนิด รวมทั้งสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

pic from Pixabay
pic from Pixabay

ทว่าก่อนที่ดิสนีย์จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ขนาดนี้ได้ เขาเคยถูกปฎิเสธงานมาแล้วกว่า 300 ครั้ง ถ้าเป็นอย่างเราๆ โดนปฎิเสธแค่สิบครั้งก็คงมีท้อ มีล้มเลิกกันบ้างแล้วล่ะ แต่เขากลับตั้งใจก้าวเดินต่อไปข้างหน้า พร้อมกับเรียนรู้จากประสบการณ์ความล้มเหลวที่เคยผ่านๆมา จนสามารถก้าวไปสู่จุดสูงสุดของชีวิตได้สำเร็จ

และส่วนหนึ่งที่นำพาเขาไปถึงจุดนั้นได้ก็คงเป็น วิธีคิด ทัศนคติ และการมองโลก ของเขา ที่สะท้อนออกมาจากคำพูดที่เขาได้เคยกล่าวไว้ ดังนั้น ทางสำเร็จดอทคอม(SUMREJ.COM) จึงได้สรรหา 7 สุดยอดคำคมของ วอลต์ ดิสนีย์ ผู้สรรสร้างผลงานการ์ตูนและสวนสนุกสุดยิ่งใหญ่ เพื่อให้ทุกๆท่านได้เรียนรู้กัน!

pic from flickr
pic from flickr

 ความฝันใฝ่

“ทุกความฝันของเราสามารถเป็นจริงได้ เพียงแค่เรากล้าที่จะไล่ตามมัน” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

การมองหาแนวคิดใหม่ๆ

“เมื่อพบไอเดียดีๆ จงลงมือทำจนกว่ามันจะสำเร็จ” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

สูตรสำเร็จ

“ผมคิดว่าสูตรสำเร็จของผมนั้นอาจจะเป็น ความฝัน การกระจายความเสี่ยง และการไม่พลาดในทุกๆ มุมมอง” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

การมีจิตใจที่อ่อนโยน

“ทรัพยากรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของคนเรา นั่นก็คือ การมีความเป็นเด็กอยู่ในหัวใจ” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ

pic from Pixabay
pic from Pixabay

“หากคุณมีความฝัน คุณก็สามารถทำให้มันเป็นจริงได้ จงจำเอาไว้เสมอว่าทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นได้ แม้แต่หนูตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

ทุกคนต้องมีเป้าหมายเป็นของตัวเอง

“คุณจะไร้ชีวิต ถ้าหากคุณตั้งเป้าหมายให้กับเด็ก เพราะผู้ใหญ่ก็เป็นเพียงแค่เด็กที่ตัวโตขึ้น” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

การเริ่มต้น

“วิธีที่จะนำไปสู่การเริ่มต้น คือ การหยุดพูด แล้วเริ่มลงมือทำ” — วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)