3 คุณลักษณะพิเศษ ของพนักงานที่องค์กรต้องการตัว

1555

เมื่อปีที่แล้ว บริษัทผลิตแว่นตา วอร์บี พาร์คเกอร์ (Warby Parker) ได้ถูกประเมินราคาว่าเป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ในราคาสูงถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว

ซีอีโอทั้งสองของบริษัทนามว่า Dave Gilboa และ Neil Blumenthal และผู้ร่วมก่อตั้งอีกสองคนนามว่า Andrew Hunt กับ Jeff Raider พวกเขามีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมอบแว่นที่ดูดีมีดีไซน์และราคาไม่แพงให้กับผู้คน พวกเขาเลยได้ก่อตั้งบริษัท Warby Parker ขึ้นในปี 2010 และมีคู่แข่งรายยักษ์ อย่าง Luxottica

บริษัท Warby Parker มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ค และมีออฟฟิศเปิดใหม่อยู่ที่เมือง Nashville นอกจากนี้ยังมีร้านขายปลีกกว่า 40 สาขาทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อที่จะเดินตามความฝันและภารกิจของผู้ก่อตั้ง การเลือกพนักงานเข้ามาทำงานกับบริษัทจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ทีมงาน Business Insider ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Dave Gilboa ซีอีโอของบริษัท ที่งาน Cosmopolitan and SoFi’s Fun Fearless Moneyevent ว่าด้วยเรื่องของคุณสมบัติที่เขาใช้ในการเลือกพนักงาน และต่อไปนี้ก็คือบทสัมภาษณ์ของเขา

1. ความอยากรู้อยากเห็น

พนักงาน

“เราพบว่าพนักงานที่ดี มักจะเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น และเรียนรู้ได้เรื่อยๆทั้งในและนอกธุรกิจ สิ่งต่างๆกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วถึงขั้นที่ว่าหากคุณมีประสบการณ์และทักษะพอสำหรับงาน มีความเป็นไปได้สูงมากที่งานเหล่านี้จะเปลี่ยนไปในไม่กี่ปีข้างหน้า เราจึงต้องการคนที่ปรับตัวได้และพร้อมที่จะเรียนรู้ไปกับการเปลี่ยนแปลง”

2. ใจรัก

พูดคุย

“อีกคุณลักษณะหนึ่งคือคนที่มีใจรักในแบรนด์ของเรา และอยากเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทโดยไม่มองมันเป็นแค่งาน พวกเขามีความเต็มใจและตั้งใจที่จะสร้างอะไรที่ยิ่งใหญ่ร่วมกับพวกเรา”

3. ความมั่นใจ

ไม่มีแรงผลักดัน

“ในธุรกิจ Startup ที่ยังไม่มั่นคงนัก ปัญหาต่างๆ สามารถถาโถมเข้ามาได้อยู่ตลอดเวลา หัวหน้าไม่มีเวลาที่จะคอยบอกให้พนักงานต้องทำอะไร เราต้องการคนที่มองเห็นปัญหาและกล้าที่จะลงมือแก้ไข”

Source : businessinsider