7 สิ่งที่เหล่าคนประสบความสำเร็จทำ แต่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

6755

เราทุกคนกระหายที่จะประสบความสำเร็จในทุกๆ ย่างก้าวของชีวิต หลายคนคงจะเคยอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตและความยากลำบากที่เหล่าบุคคลตัวอย่างคนโปรดของเราได้ประสบพบเจอ ก่อนที่พวกเขาจะโด่งดังและเป็นที่จดจำอย่างทุกวันนี้ ตอนนี้ม่านละครชีวิตเหล่านั้นได้ถูกยกขึ้นแล้ว เรามาลองแอบดูพฤติกรรมต่างๆ ที่เหล่าบุคคลประสบความสำเร็จมักจะไม่ยอมเผยให้ใครรู้กันเถอะ

1. พวกเขามีกิจวัตรประจำวันที่แปลก

เราอาจจะเคยรับรู้บ้างเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันหรือการทำงานที่แปลกของเหล่าคนที่ประสบความสำเร็จ บางคนก็ได้แนวคิดนวัตกรรมใหม่ๆ ในขณะที่หลับ แต่บางคนก็คิดไอเดียใหม่ๆ ขึ้นมาได้เพราะไม่ยอมหลับยอมนอน! น้อยคนนักที่จะรู้ว่า Thomas Edison(ผู้คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า “หลอดไฟ”) ใช้เวลานอนหลับเพียงแค่ 3 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น และรู้หรือไม่ว่า Beethoven มักจะคิดไอเดียใหม่ๆ ได้ตอนที่เขาอาบน้ำ นอกจากนี้คนประสบความสำเร็จบางคนก็ชอบที่จะอยู่อย่างสันโดษในเวลาที่พวกเขากำลังทำงานด้วย

2. พวกเขาคิดบวกตลอดเวลา

nature-fashion-person-woman

คนที่ประสบความสำเร็จมักเลือกที่จะใช้เวลาส่วนมากไปกับการอยู่กับคนที่คิดบวก เช่นเดียวกับพวกเขา เพราะพวกเขาจะไม่มัวเสียเวลาอยู่กับคนที่เอาแต่มองโลกในแง่ร้าย ไม่เพียงเท่านั้น หากพวกเขาต้องเผชิญหนทางที่ยากลำบากในชีวิต คนที่ประสบความสำเร็จจะเลือกสนใจแต่มุมองที่ดีๆ ในแง่บวกเท่านั้น

3. พวกเขาเชื่อมั่นในตนเอง

เราทุกคนล้วนมีความฝันและความคิดเป็นของตนเอง อย่างไรก็ดี หากเมื่อไหร่ที่ความฝันเกิดแตกสลาย คนที่ประสบความสำเร็จมักจะมองไปที่สิ่งต่างๆ ด้วยสายตาของผู้ที่พร้อมเริ่มต้นใหม่ และพร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากต่อเราทุกคนในระยะยาว

4. พวกเขาน้อมรับคำวิพากษ์วิจารณ์

คนที่ประสบความสำเร็จจะมีความคิดที่เปิดกว้าง ซึ่งช่วยให้พวกเขายอมรับความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมาได้ รวมไปถึงคำวิจารณ์ต่างๆ จากผู้คน พวกเขาจะมองโลกในแง่บวกและให้ความสำคัญกับการปรับปรุงแก้ไขตนเองมากกว่า

5. พวกเขาจินตนาการถึงความสำเร็จอยู่เสมอ

จินตนาการ

ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายที่ต้องใช้ระยะเวลามากน้อยแค่ไหน คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะวาดภาพถึงความสำเร็จของพวกเขาเอาไว้ และพวกเขาใช้ภาพเหล่านั้นเพื่อย้ำเตือนตัวเองว่า อะไรคือเป้าหมายที่พวกเขาจะบรรลุให้ได้

6. พวกเขาถ่อมตนและใจบุญ

การเป็นคนที่ถ่อมตนและธรรมดาติดดิน คือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ดีที่สุดถึงลักษณะเฉพาะของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ พวกเขาจะไม่โอ้อวดว่าพวกเขาได้ประสบความสำเร็จอะไรมาบ้าง และเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างปกติแบบที่เป็นมาตลอด นอกจากนี้พวกเขายังมีส่วนร่วมในกิจกรรมการกุศลต่างๆ เพื่อพัฒนาชีวิตของเหล่าคนที่เดือดร้อน และต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาเคยได้รับโอกาสมาจากสังคม เนื่องจากสังคมช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ มาได้อย่างทุกวันนี้นั่นเอง

7. พวกเขาเลือกที่จะทำตามหัวใจตนเอง

คนที่ประสบความสำเร็จมักจะซื่อสัตย์ต่อตนเองเสมอ โดยไม่สนใจต่อความเห็นลบๆ ของคนอื่น เพราะพวกเขาไม่มีทางยอมเปลี่ยนตัวเองในแบบที่คนอื่นมองว่าพวกเขาควรจะเป็น พวกเขาเชื่อหัวใจตนเองเสมอและมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าจะต้องทำผิดพลาดมาหลายครั้ง และก็ไม่กลัวที่จะขอความช่วยเหลือหากจำเป็น เพราะพวกเขาพร้อมยอมรับต่อข้อบกพร่องของตนเอง

 

คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จ

ผู้ชาย

 • บางครั้งมันก็เป็นแค่เรื่องของการเอาชนะความกลัวและการลองที่จะเสี่ยงในชีวิต ถ้าคุณเอาแต่หลีกเลี่ยงความเสี่ยง คุณอาจจะไม่มีทางค้นพบความสามารถของตนเอง จงอย่ากลัวความผิดพลาด เพราะมันมีความสำคัญอย่างมากในการตามหาความสำเร็จของคุณ
 • ทำตามกิจวัตรประจำวันที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทางอาหารที่มีประโยชน์ หัวเราะให้มากๆ นอนหลับอย่างสงบ และเลิกเอาแต่คิดกังวล
 • บางครั้งก็ต้องหยุดกังวลถึงสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้
 • มองหาและเฝ้าหวังถึงโอกาสต่างๆ ถึงแม้ว่าคนอื่นอาจจะล้มเลิกไปแล้ว
 • รับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อการกระทำของตนและผลที่ตามมา
 • พยายามเป็นคนที่เลือกเดินหน้าลงมือทำก่อน มากกว่าเป็นคนที่คอยแต่ตอบสนองทำตามใครๆ เพียงอย่างเดียว
 • จงรับรู้และมั่นใจถึงตัวตนและการกระทำของคุณ
 • รูปลักษณ์หรือเสื้อผ้าที่สวมใส่ไม่ใช่สิ่งที่กำหนดคุณค่าของคุณ
 • เรียนรู้ที่จะว่ายทวนกระแสน้ำ
 • มีความกล้าที่จะทำตามหัวใจของตนเอง โดยไม่หวั่นไหวต่อความเห็นของคนหมู่มาก
 • อย่าเครียดกับชีวิตมากเกินไป เรียนรู้ที่จะสนุกไปกับมันด้วย
 • เลิกคิดหาข้อแก้ตัวเวลาเกิดความผิดพลาด

ในขณะที่คนไม่ประสบความสำเร็จ เอาแต่ปิดกั้นตัวเองด้วยเหตุผลอย่างเช่น (อายุที่มาก ปัญหาสุขภาพ การจัดการเวลาที่ไม่ดี การอับโชค เจ้านาย เพราะมีโอกาสอันน้อยนิด) คนที่ประสบความสำเร็จก็กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชนะความท้าทายต่างๆ เหล่านั้นไปให้ได้

“จิตใจที่ยิ่งใหญ่จะวิพากษ์วิจารณ์ความคิด
จิตใจสามัญจะวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์
แต่จิตใจที่ต่ำต้อยนั้นจะวิพากษ์วิจารณ์เพียงผู้คน”

เอเลนอร์ โรสเวลต์ (Eleanor Roosevelt)

 

Source : Life Hack