ธุรกิจรายได้เสริม 6 ชนิด ที่คุณสามารถทำได้หลังเลิกงาน

13868

หากคุณต้องการมี ธุรกิจรายได้เสริม เป็นของตัวเองแต่คุณยังมัวยุ่งอยู่กับงานประจำของคุณ บทความนี้จะช่วยแนะนำ 6 ธุรกิจง่ายๆที่คุณสามารถทำได้เมื่อคุณมีเวลาว่างหรือหลังเลิกงานประจำของคุณ

ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร

ธุรกิจรายได้เสริม

วิธีหารายได้ง่ายๆก็คือทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารเพราะว่าอาหารเป็นสินค้าที่เติมเต็มความต้องการและยังเป็น 1 ในปัจจัย 4 สิ่งสำคัญของมนุษย์ ถ้าหากคุณชอบทำอาหารและมีครัวด้วยแล้วละก็ คุณมาได้ครึ่งทางแล้ว หาอาหารที่คุณถนัดแล้วเริ่มลงมือเลย

ขายความรู้

ธุรกิจรายได้เสริม

นำความรู้ ความสามารถของคุณ มาเขียนเป็นหนังสือ e-book หรือว่าทำเป็นคอร์สออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่กำลังสนใจเรียนรู้ในสิ่งนั้น ถ้าคุณมีความรู้และมีกลุ่มเป้าหมายมันจะสามารถทำกำไรได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าคุณไม่จำเป็นต้องสอนใหม่ซ้ำๆ เพียงแค่คุณเขียน หรือ บันทึกวิดีโอ การสอนเพียงครั้งเดียวคุณก็สามารถขายมันให้กับลูกค้าที่สนใจจะเรียนได้อย่างไม่จำกัด

โซเชียลมีเดีย

ธุรกิจรายได้เสริม

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ติดโซเชียลมีเดียอยู่แล้วนี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะเปลี่ยนมันมาเป็นรายได้ของคุณ โดยการทำเพจเพื่อลงโฆษณา จนถึงการขายของออนไลน์ ธุรกิจนี้เป็นงานที่ง่ายสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา และส่วนที่น่าสนใจก็คือหากคุณมีหลากหลายธุรกิจ หลากหลายแอคเคาท์ ก็มีตัวช่วยต่าง ๆ ที่สามารถจัดการให้การทำงานด้านโซเชียลมีเดียของคุณง่ายขึ้น อย่างเช่น  hootsuite ที่จะสามารถจัดการเพจต่างๆของคุณได้โดยที่คุณไม่ต้องเปิดไปเปิดมา

เขียนบล็อก

ธุรกิจรายได้เสริม

การเขียนบล็อกเป็นการสร้างรายได้ที่ง่ายมากหากคุณชอบที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ศิลปะ การ์ตูน เครื่องสำอาง หรือ เขียนรีวิวสินค้าต่าง ๆ งานอดิเรกนี้จะสร้างรายได้ให้คุณจากสปอนเซอร์ที่ชอบบล็อกของคุณ

งานกราฟฟิกดีไซน์

ธุรกิจรายได้เสริม

งานนี้ถึงแม้คุณจะไม่มีความรู้หรือไม่เคยเรียนมาก่อนก็ไม่สำคัญ เพราะว่างานนี้สามารถฝึกฝนทักษะเองได้จากสื่อการเรียนการสอนต่างๆ และมีตัวช่วยมากมายให้คุณสามารถออกแบบงานให้ดูสวยเช่น โปรแกรมจากตระกูล Adobe หรือเว็บไซต์ canvas ที่คุณต้องการก็แค่ ความคิดสร้างสรรค์ ความชอบ และมั่นฝึกฝน

พัฒนาแอปพลิเคชัน

application-dev

ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะดูเหมือนมีแอปฯในตลาดแทบจะทุกประเภทแล้วก็ตาม แต่ในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีมีการเติบโตกันทุกปี การฝึกเขียนแอปฯอาจจะต้องใช้เวลาศึกษาสักหน่อยแต่ถ้าหากคุณเริ่มเข้าใจมัน คุณก็สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และทำรายได้พิเศษให้ตัวคุณได้