5 วิธีเปลี่ยนการทำงานแบบยุ่งวุ่นวายให้มีประสิทธิภาพ

15211

“การเป็นคนที่ยุ่งตลอดเวลาไม่ใช่ตัวบ่งบอกว่าคุณเป็นคนเก่งหรือเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ”

คุณรู้ไหมว่าบุคคลที่ยุ่งตลอดเวลานั้นจะไม่สามารถทำงานที่มีประสิทธิภาพได้  บางคนคอยบอกคนอื่นเสมอว่าตนยุ่งมากเพื่อที่จะได้ทำให้ตัวเองรู้สึกเป็นคนสำคัญ แต่ไม่เลย การที่คุณยุ่งตลอดเวลานั่นสะท้อนให้เห็นว่าคุณแบ่งเวลาไม่เป็น และบทความนี้จะสอนคุณด้วย 5 วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณแบ่งเวลาเป็นและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ

อย่าตอบตกลงกับทุกเรื่อง

photo-1453592256941-41c97c1d396a

ถ้าหากคุณมีหน้าที่รับผิดชอบมากกว่าจำนวนที่คุณสามารถทำไหว อย่าพึ่งไปตอบตกลงกับงานใหม่ที่ได้รับเข้ามา เนื่องจากมันจะลดประสิทธิภาพและอัตราความสำเร็จในงานของคุณ เพราะคุณต้องแบ่งแรงกายและเวลาให้กับงานหลาย ๆ งานแทนที่จะทำงานงานเดียวให้เต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นควรคำนึงถึงความสำคัญของงานก่อน

แบ่งเวลาให้กับเพื่อนและครอบครัว

จงหาเวลาให้กับเพื่อนและครอบครัวบ้าง ไม่ใช่ใช้เวลาไปกับงานอย่างเดียว คุณควรจะพักผ่อนและทำจิตใจให้สดใสโดยการใช้เวลาที่มีไปกับคนที่คุณรักอย่างเพื่อนและครอบครัว ลองแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นที่ไม่ใช่งานดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตของคุณนั้นดีขึ้นเยอะเลย

เรียงลำดับความสำคัญ

เวลา

เรียงลำดับความสำคัญในการทำงานและหยุดเสียเวลาไปกับงานที่ไม่จำเป็น ตัวอย่างเช่น หยุดเช็คอีเมล์หรือโซเชียลมีเดียบ่อย ๆ จนเหมือนเป็นหน้าที่ประจำ แต่จงทำหน้าที่ของตนเองให้เสร็จก่อน เพราะไม่มีใครทำหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้

อย่าให้มีอะไรมารบกวนคุณ

โต๊ะทำงาน โฟกัสความสนใจทั้งหมดของคุณไปที่หน้าที่ของคุณ อย่าให้เพื่อนร่วมงานหรือใครมารบกวนจนกว่าคุณจะเสร็จงานหากคุณใช้พลังงานทั้งหมดของคุณลงไปกับงานสำคัญ คุณจะสังเกตเห็นว่างานจะเสร็จอย่างรวดเร็วและคุณจะมีเวลาเหลือเฟือเพื่อที่จะไปทำอย่างอื่น

พักผ่อนให้เพียงพอ

นอน

ถ้าหากคุณพักผ่อนไม่เพียงพอและยังเหนื่อยล้าจากวันที่ผ่านมา คุณจะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้น ลองนอนให้เร็วขึ้น นอนให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน และลองจัดเวลาสำหรับการพักผ่อนระหว่างวันดูสิ รับรองสมองของคุณจะปลอดโปร่ง พร้อมสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

Source : Entrepreneur