5 วิธี พัฒนาตัวเองของผู้ประกอบการ ที่จะส่งผลดีกับธุรกิจ

6411

การเป็นผู้ประกอบการมันมีอะไรมากกว่าการก่อตั้งธุรกิจเพียงอย่างเดียว เวลาผู้คนเลือกซื้อสินค้า พวกเขาไม่ได้ดูแค่ที่ตัวสินค้าเพียงอย่างเดียว พวกเขายังดูลึกไปถึง ความน่าเชื่อถือ ไอเดีย และภาพรวมต่างๆ ของบริษัทนั้นๆด้วย และเชื่อไหมว่า มีผู้คนไม่น้อยเลย ที่ตัดสินใจซื้อสินค้าเพราะเชื่อใจ และ เชื่อมั่นในตัวผู้ประกอบการของบริษัท ดังนั้น นอกจากคุณจะพยายามพัฒนาแบรนด์ของบริษัทคุณให้ดูดีแล้ว คุณยังต้องพัฒนาตนเองในการเป็นผู้ประกอบการที่น่าเชื่อถือต่อลูกค้าด้วย

วันนี้ทางเว็บ สำเร็จ(SUMREJ.COM) จึงมี 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้ประกอบการที่เติบใหญ่ขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นมาแนะนำ

1.สร้างกิจวัตรที่มีคุณค่า

นั่งสมาธิ

กิจวัตรเป็นเหมือนกุญแจที่สามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของชีวิต มันไม่ใช่สิ่งที่ต้องจดไว้ในรายการสิ่งที่ต้องทำ(to-do list) แต่มันคือวิถีชีวิตของคุณ การสร้างกิจวัตรที่ดี จะสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณให้ดีขึ้นได้ คุณควรมีกิจวัตรที่ช่วยพัฒนาตัวเองและธุรกิจของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ออกกำลังกายทุกเช้า หรือ อ่านหนังสือพิมพ์ธุรกิจหลังทานอาหารเช้าเสร็จ

2.อย่าหยุดเรียนรู้

เรียนรู้

การจะไปถึงจุดที่เรียกว่า “ผู้เชี่ยวชาญ” คุณต้องห้ามหยุดเรียนรู้ มันมีสิ่งใหม่ๆที่สามารถนำมาพัฒนาธุรกิจของคุณอยู่เสมอ ไมว่าจะเป็นการหาซื้อหนังสือดีๆมาอ่าน หรือ การซื้อคลอสเรียนเสริม การเข้าสัมมนา รวมถึงการใช้อินเตอร์เน็ตในการศึกษาหาข้อมูล สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้คุณมีความรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับวิธีการและกลยุทธ์ที่เอาไว้ช่วยคุณและธุรกิจของคุณ มีผู้เชียวชาญหลายท่านเก่งเฉพาะแค่ในความคิดของตัวเอง แต่ผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงคือผู้ที่ไม่เคยหยุดเรียนรู้ต่างหาก

3.วางแผนร่วมกับนักธุรกิจที่เก่งกว่าคุณ

ประชุม

หากคุณได้เคยพูดคุยกับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ คุณจะรู้ว่าส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้คือการมีที่ปรึกษา ที่ปรึกษาในที่นี้คือผู้ที่เคยทำในสิ่งที่คุณอยากจะทำหรือทำอยู่ พวกเขาจะมองเห็นอุปสรรคที่คุณจะไม่เคยพบเจอมาก่อน อีกทั้งพวกเขายังมีประสบการณ์ที่จะให้ประโยชน์แก่คุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

การวางแผนหรือร่วมพูดคุยกับนักธุรกิจเหล่านั้น ถือเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณเติบโตขึ้น เราใช้ชีวิตอยู่ในยุคที่การติดต่อสะดวกสบายมากขึ้น คุณสามารถซึมซับ ความรู้และประสบการณ์ในขณะที่ได้รับคำแนะนำต่างๆเหล่านั้น นี่เป็นหนึ่งวิธีที่สามารถพัฒนาคุณและช่วยเหลือธุรกิจของคุณได้

4.ห้ามรู้สึกพอใจ แม้คุณจะสำเร็จแล้ว

ผู้ประกอบการ

หากคุณรู้สึกว่า มาได้เท่านี้ ฉันก็พอใจแล้ว คุณจะไม่สามารถพัฒนาขึ้นได้อีก เมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองประสบความสำเร็จแล้ว หรือคุณมีความสุขกับสถานะของคุณแล้ว คุณกำลังอยู่ในภาวะเสี่ยง จงดีใจในสิ่งที่คุณมีและสิ่งที่คุณได้สร้างมา แต่ต้องแยกแยะให้ออกระหว่างความรู้สึกดีใจกับพึงพอใจ แม้ว่าคุณจะก้าวไปสู่ขั้นหนึ่งของความสำเร็จ คุณต้องห้ามให้ความพึงพอใจมารั้งคุณไว้จากการมีเป้าหมายที่สูงขึ้น

5.อย่าลืมเหตุผลที่แท้จริง

เหตุผลที่แท้จริงที่คุณเริ่มทำธุรกิจนี้คืออะไร? เหตุผลนั้นแหละเป็นสิ่งที่สำคัญ คนที่ทำธุรกิจเพียงเพราะต้องการเงินไม่สามารถอยู่กับมันได้ยาวนานหรอก หากคุณเริ่มต้นธุรกิจโดยมีเป้าหมายบางอย่าง การโฟกัสไปที่เหตุผลนั้นจะช่วยให้คุณเติบโตขึ้นได้ เมื่อคุณสร้างธุรกิจจากการให้ คุณจะเติบโตขึ้นได้เร็ว

 

Source : Entrepreneur