5 TED Talks ที่จะช่วยพัฒนาคุณ ให้กลายเป็นผู้ประกอบการที่เก่งขึ้น

5142
Simon Sinek

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะมีขนาดเล็กหรือมีขนาดใหญ่ สำหรับผู้ประกอบการทุกคนจำเป็นต้องใฝ่หาความรู้และเสาะหาแนวคิดใหม่ๆอยู่เสมอ เพื่อที่จะสามารถนำแนวคิดเหล่านั้นไปประยุกต์ใช้และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไปได้

ทางสำเร็จดอทคอมเชื่อว่า วิดีโอ TED Talks จากนักพูดทั้ง 5 คนที่เราได้นำมาให้คุณชมต่อจากนี้ จะสามารถช่วยเสริมความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยให้คุณนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้และพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ประกอบการที่เก่งขึ้นในอนาคต

อย่าได้รอช้าอีกต่อไป…เริ่มชมกันเถอะ!

“เรื่องเล่าจากขนมปังแผ่น” โดย เซท โกดิน

เจ้าพ่อการตลาดอย่าง เซท โกดิน จะมาเล่าถึงเรื่องของ “สินค้า” ว่าทำไมสินค้าที่แปลกแหวกแนวกว่าถึงสามารถสร้างความสนใจมากกว่าสินค้าธรรมดาทั่วๆไป รวมทั้งจะเล่าถึงเทคนิคการเจาะกลุ่มลูกค้าแบบไหนถึงจะสามารถครองใจลูกค้าได้อย่างยั่งยืน

“ทำไมเราถึงทำ ในสิ่งที่เราทำ” โดย โทนี่ ร๊อบบินส์

โทนี่ ร๊อบบินส์ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาวะผู้นำ จะมาเล่าถึงเรื่องของ “พลังที่มองไม่เห็น” ที่จะสามารถช่วยให้คุณเข้าใจหลักการในการดำเนินชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น รวมทั้งได้สอดแทรกแนวคิดที่น่าสนใจและความรู้ในการพัฒนาตนเองอย่างมากมายเลยทีเดียว

“ชีวิตเสียดฟ้า 30,000 ฟุต” โดย ริชาร์ท แบรนสัน

ริชาร์ท แบรนสัน สุดยอดผู้ประกอบการ ผู้เป็นเจ้าของบริษัทในเครือ เวอร์จิ้น กรุ๊ป เขาจะมาเล่าเกี่ยวกับชีวิตที่เคยขึ้นๆลงๆของเขาจนทำให้เขาเป็นสุดยอดผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ ไปจนถึงประสบการณ์เฉียดตายหลายๆครั้ง พร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องราวแง่คิดดีๆและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตของเขา

“ความสำเร็จ ความล้มเหลว และแรงผลักดันให้สร้างสรรค์ต่อไป” โดย อลิซาเบธ กิลเบิร์ต

อลิซาเบธ กิลเบิร์ต ผู้เขียนหนังสือเรื่อง “Eat, Pray, Love” เป็นหนังสือที่โด่งดังจนทำให้เธอประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อหลายสิบปีก่อน และเธอได้เล่าว่าทำไมความสำเร็จถึงทำให้คนเรานั้นสับสน หรือทำให้รู้สึกแย่พอๆกับความล้มเหลว พร้อมทั้งบอกวิธีการรับมือและแก้ไขเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ให้เราได้นำไปปรับใช้กันด้วย

“ผู้นำที่ยิ่งใหญ่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ตามได้อย่างไร” โดย ไซมอน ซิเน็ค

ไซมอน ซิเน็ค ผู้เขียนหนังสือ “Start With Why” หรือ “เริ่มด้วยคำว่าทำไม” เขาได้บอกเล่าถึงวิธีการตั้งคำถามและวิธีการคิดแบบง่ายๆ แต่กลับเป็นคำถามที่ทรงพลังอย่างมาก ซึ่งเป็นคำถามที่ผู้นำหรือผู้ประกอบการทุกคนควรนำไปปรับใช้ พร้อมทั้งเขาได้ยกตัวอย่างหลายๆกรณีศึกษาที่น่าสนใจ ซึ่งช่วยสร้างความรู้และแรงบันดาลใจดีๆให้กับเราได้อีกด้วย

Source : Entrepreneur