3 วิธีการสำคัญที่ทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น

1272
3 วิธีการสำคัญที่ทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น

ทุกวันนี้โลกธุรกิจมีการแข่งขันที่สูงมาก มีคนเริ่มต้นทำธุรกิจมากมาย และถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในโลกธุรกิจคุณก็ต้องทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นแตกต่างจากคนอื่น เราจะมาแนะนำวิธีการที่จะช่วยให้แบรนด์ของคุณน่าสนใจ และโดดเด่นกว่าใครๆ ลองไปดูกันเถอะว่ามีอะไรบ้าง

เล่าเรื่องราวของคุณ

ทุกๆ แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จนั้นล้วนมีเรื่องราวของมันประกอบอยู่ด้วยเสมอ หนึ่งกุญแจสำคัญที่จะทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นก็คือมันต้องมีเรื่องราวของคุณในฐานะเจ้าของประกอบด้วย มันจะทำให้แบรนด์มีความเฉพาะตัว เพราะว่าเรื่องราวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันอยู่แล้ว โลกนี้มีแบรนด์มากมาย ดังนั้นคุณก็ควรจะบอกผู้คนให้รู้ว่ามันมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับแบรนด์บ้าง อย่างเช่น ทำไมคุณถึงเลือกทำธุรกิจนี้ หรือว่าคุณฝ่าฝันอะไรมากบ้าง นอกจากนี้การแบ่งปันเรื่องราวของคุณจะช่วยให้คนอื่นเชื่อมโยงกับแบรนด์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันจะสำคัญยิ่งขึ้นถ้าคุณทำธุรกิจออนไลน์ ดังนั้นจงจำไว้ว่า เรื่องราวที่น่าสนใจ ก็จะทำให้แบรนด์ของคุณน่าสนใจตามไปด้วย

ประสบการณ์ที่มีต่อแบรนด์

แบรนด์เป็นมากกว่าโลโก้ มันเป็นการแสดงออกทางอารมณ์ความคิดของคนที่ใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ และต้องแสดงออกถึงความจริงใจด้วย ลูกค้าของคุณต้องการที่จะเจอกับสิ่งดีๆ ทุกครั้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ จงจำไว้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นมากกกว่าภาพลักษณ์ เพราะมันรวมไปถึงการที่คุยตอบลูกค้าทางโทรศัพท์ยังไง หรือแม้แต่ความรู้สึกของพวกเขาที่มีต่อแบรนด์ของคุณ ถ้าคุณตอบลูกค้าในโซเชียลมีเดียวด้วยวิธีการน่าเบื่อ ทำแบบเดิมซ้ำไปซ้ำมา คุณจะพบว่าสุดท้ายแล้วคุณก็ไม่ต่างอะไรจากเครื่องจักรที่ไร้วิญญาณ และสนใจแต่เรื่องกำไร การมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้านั้นจะช่วยให้พวกเขามั่นใจในตัวคุณ จดจำคุณ และมองคุณแตกต่างไปจากธุรกิจอื่นๆ ในตลาด เคล็ดลับง่ายๆ ที่เราอยากจะบอกต่อคือ “พูดคุยกับลูกค้าให้เหมือนกับว่าคุณกำลังคุยกับเพื่อน” ลองทำดูก็ไม่เสียหายหรอกนะ

ความชัดเจน และการสร้างความรับรู้

ไม่ว่าแบรนด์ของคุณจะมีความเฉพาะตัวหรือไม่ แต่ถ้าผู้คนไม่เห็นหรือรับรู้แบรนด์ของคุณ มันก็เปล่าประโยชน์ หนึ่งในวิธีสำคัญสำหรับการสร้างแบรนด์ก็คือ การสร้างความชัดเจนให้กับมันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ วิธีง่ายๆ ในการทำแบบนี้ก็คือพยายามหากลยุทธ์โปรโมทแบรนด์ของคุณ แต่ต้องไม่เป็นการกดดันให้ลูกค้ามาซื้อจนเกินไป ลองใช้กลยุทธ์และช่องทางที่หลากหลาย ลงทุนกับการโฆษณา และใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้รับรู้ว่าแบรนด์ของคุณเป็นอย่างไร แล้วเขาก็จะเลือกคุณเอง

Source :  entrepreneur