25 คำคม บอกเล่าความสำเร็จ

23260

เคยสงสัยไหม? ว่าทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จ ลองอ่านคำคมเหล่านี้ดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่าอะไรที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะ

1.“จุดเริ่มต้นของคนที่ประสบความสำเร็จ คือเมื่อความล้มเหลวยุติลง อย่าทำงานให้แค่เสร็จๆ ไป แต่จงทำให้ดีที่สุด” –ทอม ฮอปกินส์ (Tom Hopkins)

2.“รากฐานที่แข็งแกร่งเพื่อความสำเร็จที่ลงตัวคือ ความซื่อสัตย์ บุคลิกภาพ คุณธรรม ศรัทธา ความรัก และ ความภักดี” –ซิก ซิกลาร์ (Zig Ziglar)

3.“ผมรู้ดีว่า การอุทิศตน ความขยันหมั่นเพียร และความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องเพื่อสิ่งที่ผมต้องการ คือราคาที่ผมต้องจ่ายเพื่อความสำเร็จ” –แฟรงค์ ลอยด์ ไรท์ (Frank Lloyd Wright)

4.“ความสำเร็จที่แท้จริงในชีวิตของคุณจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ คุณตั้งเป้าว่าจะต้องเป็นเลิศในสิ่งที่ทำให้ได้” –ไบรอัน เทรซี (Brian Tracy)

5.“ผมได้เรียนรู้ว่าความสำเร็จไม่สามารถวัดได้ด้วยจุดสูงสุดที่คนคนหนึ่งไปถึงได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมองดูว่าคนคนนั้นได้ก้าวผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง เพื่อความสำเร็จ” -บุคเกอร์ ที. วอชิงตัน (Booker T. Washington)

6.“การกระทำคือกุญแจสำคัญ สู่ทุกๆ ความสำเร็จ” –ปาโบล ปิกัสโซ (Pablo Picasso)

7.“การรวมตัวคือจุดเริ่มต้น การอยู่ร่วมกันคือความก้าวหน้า และการทำงานร่วมกันคือความสำเร็จ”–เฮนรี ฟอร์ด (Henry Ford)

8.“ความสำเร็จของคุณวัดได้จาก  ความแข็งแกร่งของแรงปรารถนา และความยิ่งใหญ่ของฝัน รวมถึงวิธีการที่คุณรับมือกับความผิดหวังที่ผ่านเข้ามา” –โรเบิร์ต คิโยซากิ (Robert Kiyosaki)

9.“ในชีวิตของผม ผมเคยทำพลาดซ้ำแล้ว ซ้ำอีกอยู่แบบนั้น และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จ” –ไมเคิล จอร์แดน (Micheal Jordan)

10.“ผมไม่รู้หรอกว่าเงินคืออะไร? ผมรู้แค่ว่า คนเราจะประสบความสำเร็จได้ ถ้าเราตื่นนอนแต่เช้า เข้านอนหัวค่ำ และได้ทำสิ่งต่างๆ ตามที่ตั้งใจในวันนั้น” –บ็อบ ดีแลน (Bob Dylan)

11.“ความสำเร็จนั้นง่ายนิดเดียว ทำสิ่งที่พูด ด้วยวิธีการที่ดี และในเวลาที่ใช่” –อาร์โนลด์ เอช. กลาโซว์ (Arnold H. Glasow)

12.“เมื่อคุณและครอบครัวยินยอมพร้อมใจที่จะจ่ายราคาที่ต้องจ่ายเพื่อความสำเร็จ มันจะทำให้คุณสามารถมองข้ามความเจ็บปวดเล็กๆ น้อยๆ ความกดดันจากคู่แข่ง และความล้มเหลวที่ผ่านมาและไป” –วินซ์ ลอมบาร์ดี (Vince Lombardi)

13.“ความสำเร็จจะเกิดขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าได้ทำอย่างดีที่สุด เพื่อกลายเป็นคนที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะเป็นได้แล้ว” –จอห์น วูดเดน(John Wooden)

14.“ความสำเร็จคืออะไรน่ะหรือ? ฉันคิดว่ามันคือการผสมผสานของการรับรู้ว่าพรสวรรค์ที่คุณมีต่อสิ่งที่กำลังทำอยู่ อาจจะยังไม่มาก เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องมีความขยันหมั่นเพียร และมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน” –มากาเร็ต แทตเชอร์ (Margaret Thatcher)

15.“80% ของความสำเร็จในเรื่องใดก็ตาม คือ การโผล่ไปที่นั่น” –วูดดี อัลเลน (Woody Allen)

16.“ความสำเร็จ คือ การตระหนักถึง และการสร้างความคืบหน้าให้เป้าหมายส่วนตัวอันเปี่ยมคุณค่าที่ได้ตั้งไว้” –พอล เจ. เมเยอร์ (Paul J. Meyer)

17.“ในมุมมองว่าด้วยความสำเร็จนั้น ทัศนคติมีความสำคัญเทียบเท่าได้กับความสามารถ” –วอลเตอร์ สก็อต (Walter Scott)

18.“หากปราศจากความก้าวหน้า และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คำว่า พัฒนาการ การบรรลุเป้าหมาย และความสำเร็จ คงจะไร้ความหมาย” –เบนจามิน แฟรงคลิน (Benjamin Franklin)

19.“ความสำเร็จไม่ได้เกิดจากการค้นพบนวัตกรรมล้ำสมัย แต่เกิดจากการปฏิบัติงานอย่างไร้ที่ติ กลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่จะส่งผลให้ชนะในเกมหรือการต่อสู้ เพราะชัยชนะย่อมต้องอาศัยทั้งการป้องกัน และการแก้ปัญหาที่ดี” –นาวีน เจน (Naveen Jain)

20.“ความมั่นใจตนเอง คือ หนึ่งในกุญแจสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จ และกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดความมั่นใจในตนเองคือการเตรียมพร้อมอยู่เสมอ” –อาเธอร์ แอช (Arthur Ashe)

21.“ฉันขอยกความดีความชอบในการประสบความสำเร็จของฉัน ให้แก่การไม่ยอมรับหรือสร้างข้อแก้ตัวใดๆ” – ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล (Florence Nightingale)

22.“ผมจะไม่เดินออกไปและพูดว่า ‘ผมรู้สึกดี และพอแล้ว” เพราะความสำเร็จไม่มีวันสิ้นสุด ไม่ว่าอย่างไรผมจะพยายามต่อไป ให้มันเหมือนกับที่ความล้มเหลวที่ไม่เคยหายไปไหน แค่พยายามต่อไป เพราะผมจะไปให้ถึงดวงดาว และจากนั้นก็ผ่านมันไป” –คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ (Conor McGregor)

23.“ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องของผลสำเร็จท้ายสุด แต่มันเกี่ยวกับการที่คุณได้เรียนรู้อะไรบ้างในระหว่างนั้น” –เวร่า แวง (Vera Wang)

24.“ผมคิดอยู่เสมอว่า ส่วนหนึ่งความสำเร็จ คือ ความสามารถที่จะสร้างผลลัพธ์ให้ออกมาเหมือนเดิมได้ซ้ำๆ การรับรู้ได้อย่างมืออาชีพว่าอะไรในตัวคุณที่น่าสนใจ หรือพัฒนา ได้ และเห็นได้ว่าจะนำสิ่งเหล่านั้นไปใช้ในสถานการณ์ที่ต่างกันได้อย่างไร โดยที่ยังได้ผลลัพธ์คล้ายคลึงกัน” –โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.)

25.“ฉันวางแผนเพื่อความสำเร็จของผม และฉันก็รู้ดีว่ามันจะต้องเกิดขึ้น” –เอรีกาห์ บาดู (Erykah Badu)

 

Source : Success