21 คำคมสร้างแรงใจ ที่ช่วยเสริม ‘ความเข้มแข็ง’ ให้กับคุณ

129663

การใช้ชีวิตก็เหมือนกับการเดินขึ้นเขา คุณต้องผ่านทั้งหุบเหวและยอดสูงมากมายที่มาทดสอบ ความยืดหยุ่นของคุณ ผลักดันให้คุณหาทางเอาชนะปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ให้ได้  ซึ่งบทเรียนมากมายบนเส้นทางสู่การพิชิตยอดเขานี่แหละคือสิ่งที่จะทำให้คุณแข็งแกร่งและเก่งขึ้นในที่สุด

21 คำพูดสร้างแรงบันดาลใจเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีกำลังใจที่เข้มแข็ง พร้อมพิชิตยอดเขาแห่งความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

1. “ความเข้มแข็งไม่ได้มาจากการชนะ หากแต่เป็นความพยายาม เมื่อใดก็ตามที่คุณได้ฟันฝ่าความลำบากในชีวิตอย่างไม่ย่อท้อ นั่นแหละคือความเข้มแข็ง”อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger)

2. “โลกโหดร้ายต่อทุกคน และในที่สุด ก็จะมีบางคนสามารถเข้มแข็งได้จากสถานที่ที่เลวร้ายนั้นได้”— เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway)

3. “สิ่งเลวร้าย ปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ ล้วนเข้ามาทำให้ผมเข้มแข็งยิ่งขึ้น คุณอาจจะไม่เข้าใจในตอนนั้น แต่สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในโลกสำหรับคุณเลยก็ได้” วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney)

4. “คนเราสามารถใช้ความเข้มแข็งของตนได้สองทางก็คือ หากไม่ใช่เพื่อกดคนอื่นให้ต่ำลง ก็คงเป็นการช่วยดึงคนอื่นขึ้นมานั่นเอง”บุคเกอร์ ที. วอชิงตัน (ฺBooker T. Washington)

5. “เจ้าป่าไม่ต้องการการยอมรับจากแกะฉันใด ผู้ที่เข้มแข็งอย่างแท้จริงก็ไม่ต้องการการยอมรับจากผู้อื่นฉันนั้นเวอร์นอน โฮเวิร์ด (Vernon Howard)

6. “คำวิพากษ์วิจารณ์จากผู้อื่นเป็นแรงผลักดันให้คุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”เลอบรอน เจมส์ (Lebron James)

7. “มีผู้ที่เริ่มต้นได้ดีกว่าผมอยู่ตั้งมากมาย แต่ผมกลับเป็นผู้คว้าชัยที่แข็งแกร่ง”—  ยูเซน โบลต์ (Usian Bolt)

8. “คนที่เชื่อมั่นมักเข้มแข็ง คนที่โลเลมักอ่อนแอ ความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า จะนำมาซึ่งการกระทำที่ยิ่งใหญ่”—  หลุยซา เมย์ อัลค็อต (Louisa May Alcott)

9. “ความเข้มแข็งและการเติบโตมักมาจากความพยายามและการต่อสู้อย่างไม่ลดละ” นโปเลียน ฮิล (Napoleon Hill)

10. “ไม่ว่าจะมีสิ่งที่หนักหนาสาหัสหรือไร้ความยุติธรรมถาโถมเข้ามาเพียงใด ก็จงเผชิญหน้าด้วยความเข้มแข็ง เพราะคุณจะเติบโตได้จากความยากลำบากเหล่านี้”—  โจเอล ออสติน (Joel Osteen)

11. “ช่วงเวลาอันหนักหน่วงเข้ามาเพียงไม่นานก็จากไป แต่คนเข้มแข็งต่างหากที่ยืนยงอยู่ได้” โรเบิร์ต เอช. ชูลเลอร์ (Robert H. Schuller)

12. “ความยากลำบากเข้ามาเพื่อจะปลุกคุณให้ลุกขึ้นมา ไม่ใช่เพื่อบั่นทอนจิตใจ จิตวิญญาณของมนุษย์จะเติบโตอย่างเข้มแข็งได้ต่อเมื่อตกอยู่ภายใต้ความขัดแย้ง” วิลเลียม แอลเลอรี แชนนิง (William Ellery Channing)

13. “ไม่มีอะไรสวยงามไปกว่ารอยยิ้มที่แลกมาด้วยหยาดน้ำตาจากความลำบาก”เดมี โลวาโต (Demi Lovato)

14. “ฉันเชื่อมั่นว่าความเข้มแข็งจะสามารถช่วยฟันฝ่าความยากลำบากต่าง ๆ ในชีวิตได้ ฉันเชื่อมั่นว่าหญิงสาวที่มีความสุขคือหญิงสาวที่งดงามที่สุด ฉันเชื่อมั่นว่าพรุ่งนี้ย่อมดีกว่า และฉันเชื่อมั่นในปาฏิหาริย์”ออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn)

15. “สิ่งที่ไม่สามารถทำลายเราได้ จะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น”—  ฟรีดิช นีทเชอ (Friedrich Nietzsche)

16. “บางครั้ง คุณก็ไม่อาจสัมผัสถึงความแข็งแกร่งในตัวเอง จนกระทั่งคุณได้เผชิญหน้า ความอ่อนแอที่สุดของคุณ”ซูเซิน เกล (Susan Gale)

17. “จงเข้มแข็ง จงใช้ชีวิตอย่างมีแบบแผน ถ้าคุณต้องการจะเป็นผู้ชนะ”อัลเบอร์โต ควนโตเรนา (Alberto Juantorena)

18. “ชีวิตนั้นช่างน่าสนใจ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ความเจ็บปวดอันแสนสาหัสจะกลับกลายเป็น ความเข้มแข็งที่สุดในตัวของคุณ”ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore)

19. “ฉันหลงใหลในความรู้สึกเข้มแข็ง เพราะมันทำให้สภาพจิตใจของฉันมั่นคงขึ้น”พิงก์ (Pink)

20. “ผมหลงรักคนที่สามารถยิ้มในยามมีปัญหา คนที่แข็งแกร่งขึ้นจากความเจ็บปวด และคนที่กล้าหาญขึ้นจากคำวิพากษ์วิจารณ์  ผู้ที่มีจิตใจอ่อนแอย่อมไขว้เขวได้ง่าย แต่ผู้ที่มีจิตใจเข้มแข็งและมีสติในทุกการกระทำ จะไล่ตามสิ่งที่ตัวเองต้องการจนกว่าจะถึงวันตาย” โธมัส เพน (Thomas Paine)

21. “จงเข้มแข็ง ลุกขึ้นยืน และจงกล้าแสดงความคิดเห็นของตัวเอง” ชอว์น จอห์นสัน (Shawn Johnson)

 

Source : Success