18 คำคมที่จะช่วยคุณ “ตั้งเป้าหมาย” ให้ประสบความสำเร็จ

70614

เป้าหมายของคุณคืออะไร?

ก่อนที่คุณจะประสบความสำเร็จไม่ว่าเรื่องใดก็ตามในชีวิตนั้น สิ่งแรกที่คุณจะต้องรู้ให้ชัดเลยก็คือ “เป้าหมายของคุณคืออะไร? คุณต้องตัดสินใจให้ได้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้มันมีคุณค่าและสำคัญต่อคุณจริงๆ หรือไม่ และหากว่ามันไม่ใช่ ก็ถึงเวลาแล้วล่ะที่คุณต้องตั้งเป้าหมายใหม่!

ซึ่งถ้าหากคุณมีความตั้งใจที่จะทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้สำเร็จล่ะก็ คุณต้องมุ่งมั่นทุ่มเท จดจ่ออยู่กับสิ่งที่คุณต้องการ และอย่าละสายตาจากเป้าหมายเป็นอันขาด มันจะช่วยทำให้เส้นทางความสำเร็จของคุณนั้นมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

แล้วตอนนี้เป้าหมายของคุณชัดเจนแล้วหรือยัง? ถ้ายังล่ะก็ เรามาดู 18 คำคมสร้างแรงบันดาลใจ ที่จะช่วยให้เป้าหมายของคุณชัดเจนยิ่งขึ้นกันดีกว่า

“หากคุณอยากมีความสุข จงตั้งเป้าหมายที่สามารถควบคุมความคิด ปลดปล่อยความสามารถ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับความหวังของคุณ” – แอนดรูว์ คาร์เนกี้ (Andrew Carnegie)

“ในบรรดาคนที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่นั้น ทุกคนล้วนต่างเคยตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่มาก่อน เคยจดจ่อกับเป้าหมายที่สูง จนบางครั้งก็อาจมองว่ามันไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ” – โอริสัน สเวตต์ มาร์เดน (Orison Swett Marden)

“เป้าหมายของเราจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อมีการวางแผน เราต้องเชื่อมั่นและทำมันอย่างจริงจัง ซึ่งนี่เป็นทางเดียวที่จะนำทางไปสู่ความสำเร็จได้” – ปาโบล ปิกัสโซ (Pablo Picasso)

“ความสำเร็จคือการตระหนักถึงการก้าวหน้าของเป้าหมายและอุดมคติที่คุ้มค่า” — เอิร์ล ไนติงเกล (Earl Nightingale)

“คุณต้องตั้งเป้าหมายที่คุณคิดว่าตัวเองเอื้อมไม่ถึง เพราะถ้าคุณตั้งเป้าหมายที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ความคิดหรือการทุ่มเทอย่างหนัก คุณก็จะอยู่กับสิ่งที่ต่ำกว่าความสามารถและศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง” – สตีฟ การ์เวย์ (Steve Garvey)

“ในการเขียนความใฝ่ฝันและเป้าหมายของคุณลงบนกระดาษนั้น มันคือการที่คุณได้วางแผนในสิ่งที่คุณต้องการจะเป็นที่สุดลงไปในนั้น จงให้อนาคตอยู่ในกำมือของคุณเอง” — มาร์ค วิกเตอร์ ฮานเซน (Mark Victor Hansen)

“ปัญหาของการใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายก็คือ คุณอาจจะได้ใช้ทั้งชีวิตวิ่งขึ้นวิ่งลงไปมาอยู่ในสนามแข่งขัน แต่คุณจะไม่มีวันทำแต้มได้เลย”—บิล โคปแลนด์ (Bill Copeland)

“วิธีรักษาแรงผลักดันคือ ต้องมีเป้าหมายที่สูงขึ้นอยู่เสมอ”—ไมเคิล กอร์ดา (Michael Korda)

“ในบรรดาคนประสบความสำเร็จ ทุกคนล้วนตั้งเป้าหมายไว้เสมอ ไม่มีใครสามารถไปถึงจุดหมาย โดยที่เขาไม่รู้ว่าเขากำลังจะไปที่ไหน และคนแบบไหนที่เขาอยากเป็น หรือสิ่งใดที่เขาอยากทำ” — นอร์มัน วินเซ็นต์ พีล (Norman Vincent Peale)

ไม่มีอะไรสามารถบอกได้เมื่อคุณได้รับแรงบันดาลใจจากเป้าหมาย ไม่มีอะไรบอกได้เมื่อคุณมีความเชื่อในเป้าหมาย และไม่มีอะไรบอกได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำตามเป้าหมาย”— จิม โรห์น (Jim Rohn)

“การตั้งเป้าหมายที่ดี ก็เท่ากับสำเร็จไปแล้วครึ่งทาง”— ซิก ซิกลาร์ (Zig Ziglar)

“ถ้าคุณตั้งเป้าหมายและทำตามความฝันด้วยความตั้งใจทั้งหมดที่คุณมี พรสวรรค์ของคุณจะนำพาคุณไปในที่ๆ คุณคาดไม่ถึง” — เลส บราวน์ (Les Brown)

“ผมคิดว่าการไปถึงเป้าหมายไม่ใช่เรื่องง่าย มันจะบังคับให้คุณต้องลงมือทำ แม้ว่าจะอึดอัดที่ต้องทำในตอนนั้นก็ตาม” — ไมเคิล เฟ็ลปส์ (Michael Phelps)

“คุณสามารถทำสิ่งใดก็ได้หากว่าคุณตั้งเป้าหมาย ขอเพียงแค่คุณผลักดันตัวเอง” — อาร์เจ มิตต์ (RJ Mitte)

“การตั้งเป้าหมายและการพยายามที่จะไปให้ถึงจุดหมายเป็นเรื่องที่สำคัญ”— ยูชิโร่ มิอูระ (Yuichiro Miura)

“คุณควรตั้งเป้าหมายที่เอื้อมไม่ถึง เพื่อที่คุณจะได้มีเหตุผลในการมีชีวิตอยู่” — เท็ด เทิร์นเนอร์ (Ted Turner)

“เรื่องเศร้าในชีวิตไม่ใช่การที่เราไปไม่ถึงจุดหมายที่ฝันหรอก แต่คือการที่เราอยู่อย่างไร้จุดหมายในชีวิตต่างหาก” — เบนจามิน อี เมย์ส (Benjamin E. Mays)

“สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับเป้าหมายก็คือ หากเราไม่มีเป้าหมายชัดเจน เราก็อาจจะสนุกกับชีวิตแค่ช่วงสั้นๆ แต่สำหรับผมแล้ว คนที่ทำอะไรสำเร็จ คนที่เป็นผู้นำ คนที่เติบโตและสร้างการเปลี่ยนแปลง คนพวกนี้ล้วนมีเป้าหมายชีวิต” — เซท โกดิน (Seth Godin)

Source: Success