10 “ผู้นำทางความคิด” ที่คุณควรติดตามแนวคิด เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ

13360

“คุณจะกลายเป็นเหมือน คนที่คุณใช้เวลาด้วยมากที่สุด” – โทนี ร็อบบินส์ (Tony Robbins)

คนเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในแต่ละวันในการเล่นโซเชียลมีเดีย ล่าสุดมีงานวิจัยพบว่ากลุ่มวัยรุ่นใช้เวลาในการเล่นโซเชียลมีเดีย โดยเฉลี่ยวันละ 9 ชั่วโมง ส่วนในคนทั่วไปจะเฉลี่ยราวๆ 2 ชั่วโมงต่อวัน ในโลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยข้อมูลและความรวดเร็ว คนที่คุณเลือกติดตามจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยส่งเสริมคุณให้เติบโตทางด้านอาชีพของคุณ

แทนที่จะพยายามลดการใช้สื่อโซเชียลลง อาจจะดีกว่าถ้าคุณหันมารับฟังคำแนะนำต่างๆ ของเหล่านักคิด อย่างเช่น โทนี ร็อบบินส์ นักธุรกิจและนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกันที่กล่าวว่า คุณจะกลายเป็นเหมือนคนที่คุณใช้เวลาด้วยมากที่สุด  หากคุณใช้เวลาในโลกออนไลน์กว่าสองชั่วโมง คนที่คุณกำลังติดตามอยู่ก็จะมีอิทธิพลต่อคุณ ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม

และนี่คือ 10 ผู้นำทางความคิด ที่คุณควรติดตามในโลกออนไลน์เพื่อที่จะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

 

1.เดฟ แรมซีย์ (Dave Ramsey)

เดฟทำรายได้หลายล้านในช่วงอายุ 20 แต่หลังจากนั้นกลับล้มละลาย โดยเขากลับมารวยได้อีกครั้งจากการทำรายการวิทยุที่ชื่อว่า Nashville หรือ The Dave Ramsey Show” ในปัจจุบัน  รายการของเขามีคนฟังมากกว่า 10 ล้านคนต่อสัปดาห์ ด้วยทุนทรัพย์ทางปัญญาและความรู้ที่เขามีนั่นเอง และนี่ก็คือตัวอย่างข้อคิดจากเขา

“ความสำเร็จคือการที่คุณยืนอยู่บนสุดของกองความล้มเหลวมหึมา แทนที่จะถูกทับถมอยู่ข้างล่าง”

“ไม่ว่าคุณจะคิดว่าคุณทำได้ หรือทำไม่ได้ คุณก็คิดถูกทั้งนั้น”

“สิ่งที่ทรงพลังที่สุดในมือมนุษย์เรา ก็คือความสามารถในการตัดสินใจ”

2.คริสตี้ ไรท์ (Christy Wright)

คริสตี้ เป็นผู้หญิงที่เหลือเชื่อ ผู้ซึ่งเป็นศิษย์ของ เดฟ แรมซีย์ เธอคือนักแบ่งปันที่นำข้อความและถ้อยคำดีๆ ให้แก่คนมากมาย อย่างหนังสือเรื่อง Business Boutigue หนังสือเล่มใหม่ล่าสุดที่เธอเขียนได้ดีมากทีเดียว  เธอคือต้นแบบของชีวิตที่สมดุลในทั้งการทำงานและการใช้ชีวิต จึงเป็นแรงบันดาลใจแก่คนนับพันให้จัดการชีวิตส่วนตัวกับการทำงานให้ไม่ปัญหาซึ่งกันและกัน

3.จอน กอร์ดอน (Jon Gordon)

จอนเขียนหนังสือไปแล้ว 17 เล่ม รวมถึงหนังสือเล่มล่าสุดของเขา The Power of Positive Leadership ซึ่งน่าทึ่งมาก เขาเป็นบุคคลที่เราเรียกได้เต็มปากว่า ‘ผู้ชายคิดบวก’ โลกของเรายังต้องการความคิดเชิงบวกและการมองโลกในแง่ดีแบบนี้อีกมาก ซึ่งเขาก็พยายามกระตุ้นให้เหล่าผู้นำและองค์กรต่างๆ คิดแบบนั้นด้วยเช่นกัน

“ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ย่อมมองเห็นศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของผู้อื่น”

4.แกรี่ เวย์เนอร์ชุค (Gary Vaynerchuk)

แกรี่ เวย์เนอร์ชุค นักธุรกิจรายใหญ่ชาวอเมริกัน เป็นคนที่นำเสนอข้อมูลไม่ก็แนวคิดที่กระตุ้นให้ผู้คนคิดตาม และช่วยให้มีแรงผลักดันในการทำงานมากขึ้น เขาอาจจะดูเป็นคนอารมณ์รุนแรงไปนิด  แต่นั่นก็เป็นการแสดงความจริงใจในแบบของเขาซึ่งน่าชื่นชม และนี่ก็คือคำพูดสร้างแรงบันดาลใจของเขา

“ไม่มีใครหยุดคุณได้หรอก หากว่าคุณเก่งมากพอ”

“สิ่งที่มีคุณค่าไม่อาจได้มาในเวลาอันแสนสั้น”

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างทาง”

5.ลอลลี่ ดาสคาล (Lolly Daskal)

ลอลลี่ได้ทุ่มเทงานทั้งชีวิตให้กับการพัฒนาด้านความเป็นผู้นำและเป็นโค้ชให้กับผู้บริหาร หนังสือเล่มล่าสุดของเธอมีชื่อว่า The Leadership เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาที่ลึกซึ้งมากกว่าที่นักเขียนส่วนใหญ่จะกล้าเขียนได้ อย่างที่เธอได้กล่าวไว้ว่า

“เราเกิดมาเพื่อที่จะเป็นคนที่มีคุณค่าที่สุดของตัวเอง”

6.เซ็ทธ์ โกดิน (Seth Godin)

เซ็ทธ์คือบิดาแห่งการตลาดสมัยใหม่ ผู้เป็นเจ้าของหนังสือกว่า 17 เล่ม และเป็นหนึ่งในคนที่ฉลาดที่สุดเลยก็ว่าได้ เขาเก่งเรื่องการผลักดันและให้กำลังใจผู้อื่นเพื่อให้สร้างคุณค่าแก่โลกของเรา โดยตัวอย่างคำพูดที่เปี่ยมคุณค่าของเขา ได้แก่

“จงหมั่นสร้างชื่อเสียง เพราะนั่นคือสิ่งสำคัญ”

“คนฉลาดย่อมรู้จักความกลัวของตัวเอง เพราะการเอาชนะมันให้ได้คือเครื่องหมายของคนที่ประสบความสำเร็จ”

7.ทิม เฟอร์ริส  (Tim Ferriss)

ทิมมีฉายาว่า “The Opera of Audio” และ podcast ของเขาที่มีชื่อว่า Tim Ferris Show ก็มีคนเข้าฟังแล้วกว่า 80 ล้านคน เขาเริ่มเป็นที่รู้จักด้วยหนังสือ The 4 Hour Work Weak และได้ตีพิมพ์หนังสือหลังจากนั้นอีก 3 เล่ม ทิมมีความรู้ความสนใจครอบคลุมหลากหลายประเด็นและถ่ายทอดมันออกมาได้เสียด้วย

8.ไซมอน ซิเน็ค  (Simon Sinek)

ไซมอนได้รับชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ขึ้นพูดบนเวที TED Talk ในหัวข้อ 3 Golden Circles เขาได้เปิดโลกความคิดให้ผู้คนมากมายในด้านความเป็นผู้นำ โครงสร้างเชิงองค์กร และทำลายมายาคติเกี่ยวกับผู้คนยุค Gen Y หนึ่งในข้อคิดที่ดีที่สุดของเขาคือ

“ ผู้นำไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบผลลัพธ์ที่เกิด แต่คือการที่ต้องดูแลคนที่รับผิดชอบผลลัพธ์นั้นอีกทอดหนึ่งต่างหากล่ะ”

9.คาร์สัน เทต (Carson Tate)

คาร์สันอาจเป็นคนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักที่สุดในลิสต์นี้ แต่เธอคือผู้หญิงมหัศจรรย์คนหนึ่งเลยทีเดียว ใน
ฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานและการใช้ชีวิตให้เกิดประสิทธิผลดีที่สุด เธอเป็นครูที่ยอดเยี่ยมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เชี่ยวชาญมากมาย คาร์สันโด่งดั่งมากที่สุดจากหลักการในการทำงานให้บรรลุผลที่มีชื่อว่า Work Smarter, Not Harder หรือ อย่าเอาแต่ทำงานหนัก แต่จงทำงานให้ฉลาด

10. โทนี่ ร็อบบินส์ (Tony Robbins)

โทนี่ คือผู้ชายที่นำคอนเซ็ปต์ของการเป็นผู้นำทางความคิดเข้าสู่โลกยุคใหม่ได้สำเร็จ การพูดของเขาได้ผลักดันและให้แรงบันดาลใจเปลี่ยนชีวิตผู้คนมาแล้วนับหลายล้าน รวมไปถึงหนังสือยอดนิยมอีก 4 เล่ม ในวัย 57 ปี แต่เขายังรู้สึกเหมือนว่ามันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น โทนี่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับทั่วโลกแม้จะมีคนมากมายที่ไม่ชอบวิธีคิดและสไตล์ของเขาก็ตาม หนึ่งในคำคมของเขาคือ

“ถ้าคุณทำแต่สิ่งที่เคยทำมาแล้ว คุณก็จะได้แต่อะไรเดิมๆ นั่นล่ะ”

 

Source: Inc-asean