10 สุดยอดคำคมของ อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน ที่จะช่วยเพิ่ม “ความกล้า” ให้กับคุณ

5616
Flickr | 05-23-2012 Arianna Huffington & Mitch Joel @ C2-MTL © CHARLES WILLIAM PELLETIER

ความกล้าเปรียบเสมือนกล้ามเนื้อ จากคำกล่าวนี้ของ อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน สื่อให้เห็นว่าความสำเร็จเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทั้งความพยายามและความมุ่งมั่น และต้องอาศัยระยะเวลายาวนานเพื่อสร้างความแข็งแกร่งนี้ขึ้นมา

เธอถูกจัดอันดับให้เป็น หนึ่งในสตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก จากนิตยสารฟอร์บส์ เว็บไซต์ของเธอ The Huffington Post ยังเป็นที่นิยมจนได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ (Pulitzer Prize) ซึ่งเป็นรางวัลที่นับว่าเป็นเกียรติสูงสุดระดับชาติของวงการสิ่งพิมพ์อีกด้วย และหนังสือที่เธอเขียน The Sleep Revolution: Transforming Your Life, One Night At A Time ก็ขายดีติดอันดับ New York Times Bestseller และเพราะความกล้านี้เองที่บ่มเพาะเธอจนแข็งแกร่งและทำให้เธอมีความสามารถมากมายขนาดนี้

Flickr | Michael Rubottom
Flickr | Michael Rubottom

วันนี้ทางสำเร็จดอทคอม (Sumrej.com) จึงได้รวบรวมข้อคิดคำคมมากมายของเธอ ที่จะมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจและแรงจูงใจในการดำเนินชีวิตให้กับคุณ เมื่อคุณอ่านเสร็จแล้ว ลองถามตัวคุณเองดูว่าวันนี้คุณมีความกล้าแล้วหรือยัง?

การอยู่กับปัจจุบัน
ฉันไม่เคยหันหลังกลับไปมองอดีต และไม่เคยกังวลกับอนาคต ฉันเพียงแค่พยายามอยู่กับปัจจุบัน ตรงนี้ และวินาทีนี้ —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

การปฏิบัติกับผู้อื่น
ปฏิบัติกับผู้อื่นเสมือนว่าเขาคือคนในครอบครัว แล้วพวกเขาจะภักดีและซื่อสัตย์ต่อคุณ —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

Flickr | 05-23-2012 Arianna Huffington & Mitch Joel @ C2-MTL © CHARLES WILLIAM PELLETIER
Flickr | 05-23-2012 Arianna Huffington & Mitch Joel @ C2-MTL © CHARLES WILLIAM PELLETIER

ความล้มเหลว
เราต้องเข้าใจว่าบางครั้งคนเราก็สามารถผิดพลาดกันได้ ให้เข้าใจว่าการผิดพลาดไม่ใช่สิ่งที่อยู่ตรงข้ามกับความสำเร็จ แต่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

การเป็นผู้หญิง
การพยายามยัดเยียดความเป็นผู้ชายให้แก่ผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทัศนคติหรือความสามารถ เป็นการกระทำที่ไร้ประโยชน์ รวมทั้งการบอกว่าทุกเพศไม่มีข้อแตกต่างก็ถือเป็นการบังคับให้ผู้หญิงปิดกั้นความสามารถความเป็นผู้หญิงของตัวเองด้วย

ด้านสุขภาพส่วนตัว
ถ้าคุณดูแลสุขภาพจิตของคุณได้ดีเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถดูแลโลกได้ดีเท่านั้น —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

การเป็นแม่
ยิ่งเราปฏิเสธเสียงคัดค้านจากภายในจิตใจเราและจากคนรอบข้าง เราจะยิ่งรู้สึกมั่นใจกับทางเลือกที่เราเลือก ทำให้เรารู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น รวมทั้งการเป็นผู้หญิง และการเป็นแม่ —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

การเป็นคนกล้าหาญ
ความกล้าเปรียบเสมือนกล้ามเนื้อ มันเป็นข้อคิดที่ได้จากชีวิตของฉันเอง ยิ่งฉันออกกำลังบริหารมันมากเท่าไหร่ ความกล้าของฉันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น และความกลัวก็ทำอะไรฉันไม่ได้อีกต่อไป —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

ด้านความรัก
ไม่ว่าใครจะเป็นคนบงการชีวิตเราก็ตาม จุดประสงค์ในชีวิตมนุษย์คือการให้ความรักแก่ผู้คนรอบข้าง ผู้ที่สมควรได้รับความรัก —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

ด้านทัศนคติ
นางฟ้าบินได้เพราะพวกเขาทำตัวให้เบา (ไม่เคร่งเครียดกับทุกสิ่งจนเกินไป) —  อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน  (Arianna Huffington)

 

Source : Entrepreneur