10 หนังสือน่าอ่าน ที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต

77347

หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ คำตอบอาจอยู่ที่นี่แล้ว คุณอาจกำลังคิดว่า เคล็ดลับก็คงจะต้องถูกเก็บเป็นความลับ โดยไม่ให้ใครรู้ได้ง่ายๆ ซึ่งคุณกำลังคิดผิด ที่จริงแล้วมหาเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้แชร์เคล็ดลับต่างๆของพวกเขา ไว้ให้พวกคุณมากมาย แล้วอะไรจะดีไปกว่าการได้เรียนรู้แนวทางที่ประสบความสำเร็จจากคนที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของโลกล่ะ จริงไหม?

ผู้นำทางธุรกิจ ผู้ประกอบการ และดารานักแสดงมากมายต่างเห็นด้วยว่าหนังสือพวกนี้เป็น หนังสือที่ส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตของพวกเขาอย่างมาก บางเล่มได้อธิบายถึงแนวคิดการลงทุน บางเล่มก็เป็นวิธีการพัฒนาตนเอง ซึ่ง หนังสือน่าอ่าน เหล่านี้จะบอกเคล็ดลับของสิ่งที่คุณต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อที่คุณจะได้ก้าวเดินไปสู่ความสำเร็จและเป็นผู้เชี่ยวชาญแบบพวกเขา ด้านล่างนี้คือ หนังสือน่าอ่าน ทั้ง10เล่ม ที่เขียนโดยผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต พวกเขาได้เขียนเคล็ดลับและวิธีการในการเดินทางตามเส้นทางของความสำเร็จไว้ในหนังสือเรียบร้อยแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีเล่มไหนบ้าง?

เศรษฐีข้างบ้าน (The Millionaire Next Door)

หนังสือน่าอ่าน เศรษฐีข้างบ้าน

 

Stanley และ Danko ใช้เวลา 20 ปี ในการสัมภาษณ์เศรษฐีที่มีเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ผลการสำรวจได้สรุปออกมา 7 ข้อ เริ่มตั้งแต่การใช้จ่ายอย่างประหยัดไปจนถึงการเลือกงานอย่างรอบคอบ หนังสือน่าอ่าน เล่มนี้จะไม่สอนการลงทุนแบบที่ต้องทุ่มเงินจำนวนมาก แต่จะเน้นไปถึงวิถีชีวิตที่จะนำไปสู่ความร่ำรวยได้มากกว่า

พ่อรวยสอนลูก (Rich Dad Poor Dad)

หนังสือน่าอ่าน พ่อรวยสอนลูก

 

Robert Kiyosaki ได้เปรียบเทียบสองสิ่งที่มีผลต่อชีวิตของเขา อย่างแรกเกี่ยวกับการมีฐานะทางการเงินที่ดี อีกอย่างคือฐานะทางการเงินที่แย่ สิ่งสำคัญที่เขาได้เรียนรู้คือ “คนจนทำงานเพื่อเงิน” ส่วน “คนรวยใช้เงินทำงาน” ใน หนังสือน่าอ่าน เล่มนี้ Kiyosaki ได้กล่าวถึงความสามารถในการจัดการและใช้เงินให้ถูกต้องโดยที่การศึกษาในระบบไม่เคยสอนเลย

คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (The Intelligent Investor)

หนังสือน่าอ่าน คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

 

สิ่งที่หนังสือเล่นนี้แตกต่างจากหนังสือสอนการลงทุนเล่มอื่นๆก็เพราะว่า หนังสือเล่มนี้เน้นสอนวิธีการลดความเสี่ยงจากการขาดทุน ไม่ใช่การเพิ่มกำไร  ซึ่ง Warren Buffet ได้ยกย่องให้หนังสือเล่มนี้เป็น “หนังสือการลงทุนที่ดีที่สุด” ซึ่งทำให้หนังสือนี้ได้รับเกียรติและรางวัลมากมายตลอดทั้งปี นอกจากนี้หนังสือเล่มนี้ยังสอนพื้นฐานของการลงทุนรวมถึงการสร้างพื้นฐานความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับการเงินการลงทุนอีกด้วย

48 หนทางสู่อำนาจ (The 48 Laws of Power)

หนังสือน่าอ่าน 48 หนทางสู่อำนาจ

 

หนังสือเล่มนี้รวบรวมประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 3000 ปี ให้เหลือเพียงกฎ 48 ข้อ ที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ เริ่มกันตั้งแต่ “อย่าลบหลู่เจ้านาย” ไปจนถึง “ระวังของฟรี” หนังสือเล่มนี้ได้เป็นแนวทางให้กับผู้คนจำนวนมาก ทั้งนักลงทุน ผู้บริหาร รวมไปถึงดารา อย่างเช่น 50Cent แร็ปเปอร์ชื่อดัง และ Busta Rhymes

จาก 0 เป็น 1 (Zero to One)

หนังสือน่าอ่าน จาก 0 เป็น 1

 

หนังสือของ Peter Thiel เล่มนี้โฟกัสไปที่การพิสูจน์ว่าทุกอย่างมีขอบเขต เขาสอนเกี่ยวกับการคิดเพื่อตัวเองเพื่อหาพื้นที่และวิธีในการริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หนังสือเล่มนี้เน้นไปที่การสอนให้คุณรู้จักตั้งคำถาม ไม่ใช่เพียงแค่ทำตามในสิ่งที่นักคิดคนอื่นกล่าวไว้

ปลุกยักษ์ใหญ่ในตัวคุณ (Awaken the Giant Within)

หนังสือน่าอ่าน ปลุกยักษ์ใหญ่ในตัวคุณ

ในหนังสือเล่มนี้ Tony Robbins ได้บอกถึงเทคนิคที่สำคัญในการใช้ชีวิตไว้ Robbins นักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลง ได้บอกวิธีที่จะทำให้คุณไปสู่จุดสูงสุดทั้งด้านร่างกาย ความสัมพันธ์ และการเงิน

เศรษฐีชี้ทางรวย (The Richest Man in Babylon)

หนังสือน่าอ่าน เศรษฐีชี้ทางรวย

George Clason เคยกล่าวว่า สามัญสำนึกไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรู้ทั่วไปมากนัก หนังสือเล่มนี้จะเสนอให้เห็นว่าความสำเร็จสามารถสร้างได้จากการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต โดยรวบรวมไว้เป็นกฎ 7 ข้อเรียบร้อยแล้ว

Grit ความเพียร และความ ทรหด อดทนสำคัญกว่า IQ (Grit: The Power of Passion and Perseverance)

หนังสือน่าอ่าน Grit ความเพียร และความ ทรหด อดทนสำคัญกว่า IQ

สำหรับ Angela Duckworth แล้ว ความสำเร็จไม่ได้เกิดจากพรสวรรค์แต่เกิดจากความมานะอุตสาหะที่เรียกว่า “ความเพียร” หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าถึงความสำคัญของความพยายามที่จะนำมาซึ่งความสำเร็จ รวมไปถึงเหตุผลที่ความเพียรสามารถเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณกำลังเผชิญอยู่ได้

7 อุปนิสัยพัฒนาสู่ผู้มีประสิทธิผลสูง (The 7 Habits of Highly Effective People)

หนังสือน่าอ่าน 7 อุปนิสัยพัฒนาสู่ผู้มีประสิทธิผลสูง

ความสำเร็จเกี่ยวข้องกับทัศนคติและวิถีชีวิต และนี่เป็นเหตุผลที่ หนังสือของ Covey ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องในครอบครัวไปจนถึงปัญหาทางธุรกิจ เนื่องจากแกนหลักของเรื่องเริ่มตั้งแต่การเป็นนายตัวเองไปจนถึงเรื่องการเป็นคนที่มุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ถอย หนังสือเล่มนี้จึงเป็น หนังสือน่าอ่าน ที่ สามารถเปลี่ยนทัศนคติและเปิดโลกทัศน์ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จได้ดีทีเดียว

คิดแล้วรวย (Think and Grow Rich)

หนังสือน่าอ่าน คิดแล้วรวย

หนังสือนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2480 แม้หนังสือของ Napoleon Hill เล่มนี้จะเป็นหนังสือที่เก่ามาก แต่มันก็ไม่เคยล้าสมัยเลย เนื้อหาในเล่มไม่ได้เน้นหนักไปที่เรื่องของการเงินเพราะ Hill ไม่ได้จำกัดความร่ำรวยไว้ที่เรื่องของเงินตราเท่านั้น เขาค้นพบว่าความสำเร็จเป็นเรื่องของความพึงพอใจของแต่ละบุคคลมากกว่าเรื่องของเงิน

 

Source : Business Insider